Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024  
Thứ ba, ngày 6 tháng 2 năm 2024 | 14:1

Dịch vụ mâm ngũ quả sắp sẵn thu hút khách dịp Tết

Những năm gần đây, nhiều dịch vụ ngày Tết nở rộ để đáp ứng nhu cầu của các gia đình; trong đó, có dịch vụ mâm ngũ quả sắp sẵn.

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng trái cây trên địa bàn TP Cần Thơ, so với năm ngoái, năm nay nhu cầu đặt mâm ngũ quả tăng cao hơn. Những mâm ngũ quả sắp sẵn thu hút khách nhờ sự tiện lợi, bài trí đẹp mắt và đa dạng mẫu mã cũng như giá thành. Để tiện lợi cho khách hàng, các tiệm trái cây giới thiệu các mẫu mâm ngũ quả và giá bán trên mạng xã hội Facebook, Zalo... của cửa tiệm. Vì vậy, người mua dễ dàng tham khảo mẫu mã, giá thành và đặt hàng để có mâm ngũ quả như ý mà không mất quá nhiều thời gian chọn lựa, bày biện như trước.

 

Mâm ngũ quả đa dạng mẫu mã và giá thành cho các gia đình lựa chọn.

Theo khảo sát, các mâm ngũ quả gồm các loại quả truyền thống như xoài, dừa, mãng cầu, bưởi, thanh long, quýt... Bên cạnh đó, mâm ngũ quả cũng được biến tấu với một số loại trái cây ngoại như dưa lưới, táo, lê, cam…

Để làm mới mâm ngũ quả, các cửa tiệm còn bổ sung các sản phẩm trái cây có dán chữ, điểm tô thêm hoa (tươi hoặc giả) và phụ kiện trên mỗi mâm ngũ quả. Cùng đó, cửa hàng cũng triển khai các sản phẩm theo yêu cầu của khách với nhiều mức giá. Các mâm ngũ quả nhỏ gọn giá từ 350.000-700.000 đồng/mâm; những mâm ngũ quả có kích thước lớn, trang trí cầu kỳ, giá từ 800.000 đồng lên đến 1-2 triệu đồng/mâm. Khách hàng có thể chọn dịch vụ giao hàng tận nơi có thu phí, hoặc tự đến lấy…

 

K.Phúc/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" (Đề án), trong năm 2024, sáng 22/2.

 • Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

 • Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2023: Đã đi qua “vùng đáy”!

  Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2023: Đã đi qua “vùng đáy”!

  Năm 2023 có thể được xem như một trong những giai đoạn đen tối nhất của thị trường bất động sản (BĐS) khi hàng ngàn doanh nghiệp BĐS phá sản, nhiều doanh nhân rơi vào vòng lao lý, thanh khoản thấp chưa từng có và rất nhiều môi giới thất nghiệp.

Top