Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 25 tháng 5 năm 2023 | 20:39

Diễn Châu phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước

Ngày 25/5, UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, nâng cao sức khỏe, tập huấn công tác phòng chống đuối nước năm 2023.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (Ảnh: Cổng TTĐT Diễn Châu)

Tại lễ phát động, UBND huyện Diễn Châu đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người dân trong luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội, cũng như ý thức của cá nhân trong việc trang bị các kiến thức, kỹ năng về bơi và phòng chống đuối nước. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn. Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi.

Hướng dẫn kĩ năng phòng, chống đuối nước, tiếp cận và sơ cứu người bị đuối nước

Ngoài ra, các em học sinh còn được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước; cách tiếp cận và sơ cứu người bị đuối nước. Được thực hành kỹ thuật bơi, và cứu người bị đuối nước.

Thực hành kĩ thuật cứu người bị đuối nước.

10 xã tham gia cũng đã ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà và áo phao cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó vươn lên học tập tốt.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top