Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 9 năm 2023 | 22:36

Gần 25 nghìn người về thăm quê Bác trong ngày Tết Độc lập 2/9

Gần 25 nghìn người dân trên mọi miền Tổ quốc đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn - Nghệ An) để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày Tết Độc lập.

Ngay từ sáng sớm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Người dân xếp thành hàng ngay ngắn để vào thăm ngôi nhà tranh đơn sơ cùng những kỉ vật gắn liền với tuổi thơ của Người.

Ngày 1/9, có 597 đoàn, 8067 lượt người về Khu di tích Kim Liên...

Du khách về với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên có thể đến thăm nhiều địa điểm như Làng Sen, làng Hoàng Trù, đền Chung Sơn, khu mộ bà Hoàng Thị Loan...

Bà Hồ Thị Lan (huyện Diễn Châu, Nghệ An) xúc động: “Đã lâu lắm rồi tôi mới trở lại nơi đây. Vẫn mái nhà tranh đơn sơ, hàng dâm bụt thắm đỏ, hàng cau ngát hương... Tất cả gói ghém trong miền kí ức về vị Cha già dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ngày 2/9, Khu di tích Kim Liên đón 1375 đoàn, 16.500 lượt người về thăm

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 là dịp để mỗi người dân tưởng nhớ, tri ân công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê Bác cũng là cách để mỗi người dân ôn lại lịch sử, tiếp thêm động lực, tinh thần và trách nhiệm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Người.

Qua giọng kể của cán bộ thuyết minh tại Khu di tích, ai nấy đều xúc động, trực trào nước mắt về cuộc đời, sự nghiệp của Người.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top