Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 1 tháng 5 năm 2023 | 21:22

Gần 50 nghìn lượt khách trở về "quê chung" dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay (29/4 - 1/5), Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đã đón gần 50 nghìn lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ năm nay (từ 29/4 – 01/5), đã có 48.480 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế về với Khu di tích Kim Liên.

Làng Sen - Quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỳ nghỉ lễ năm nay trùng với dịp giỗ Tổ Hùng Vương nên khách tham quan trở về quê chung rất đông. Khách chủ yếu đi cùng với đại gia đình như ông bà, bố mẹ, con, cháu... đến thắp hương viếng Bác Hồ và những người thân trong gia đình Người.

Đây là dịp để du khách tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhắc nhở con cháu xem quê Bác như là một nơi để luôn nhớ về, tìm về sau những chuyến đi xa.

Từng dòng người trở về "quê chung"

Để phục vụ chu đáo dịp nghỉ lễ này, Khu di tích đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự; bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các điểm tham quan, các chốt bảo vệ trong khu di tích.

Cùng với đó còn đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, tích cực kiểm tra, sửa chữa và bố trí bổ sung các điểm rửa tay, khử khuẩn, thùng chứa rác, nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, còn phối hợp với Công ty Cây xanh Nam Việt, đoàn viên của Học viện CSND đang thực hành công tác chính trị xã hội tại xã Kim Liên, Nam Giang, huyện Nam Đàn tổ chức lao động tổng vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo mỹ quan, văn hóa, văn minh du lịch.

Gian nhà tranh - nơi gắn liền với thời thơ ấu của Người.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top