Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023 | 8:20

Giới thiệu gần 200 sản phẩm OCOP của phụ nữ khu vực miền Trung

Tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), Hội LHPN Việt Nam vừa khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp - OCOP của phụ nữ khu vực miền Trung.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” cấp vùng khu vực miền Trung năm 2023.

OCOP của phụ nữ ở các tỉnh miền Trung được trưng bày tại hội chợ

Hội chợ có quy mô 35 gian hàng; trong đó có 15 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của các dự án khởi nghiệp tham dự chung kết cấp vùng miền Trung và 20 gian hàng với gần 200 sản phẩm OCOP, tiểu thủ công mỹ nghệ. Đây là cơ hội hợp tác, kết nối thị trường, thúc đẩy, khích lệ phụ nữ tự tin khởi nghiệp, lưu giữ và phát huy tài nguyên bản địa. Các sản phẩm tham gia hội chợ đa dạng về chủng loại, mẫu mã và đều đạt chất lượng cao, được phụ nữ tin dùng, trong đó nổi bật là các sản phẩm từ hải sản của Phú Yên đã được nâng tầm thương hiệu 4 sao, các sản phẩm gắn với văn hóa địa phương đặc sắc, du lịch cộng đồng bền vững để bảo tồn rạn san hô hiếm tại Hòn Yến và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương.

Qua chương trình, ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top