Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 | 11:22

Hội Sách Hải Phòng 2024: Nơi gặp gỡ giữa những người yêu sách

Hội Sách Hải Phòng 2024 với hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng được giới thiệu đến nhân dân thành phố Cảng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội sách sáng ngày 19/4.

Sáng 19/4, tại khuôn viên Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành đoàn Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức Hội Sách Hải Phòng năm 2024.

Năm 2024 là năm thứ ba TP. Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời cũng là năm thứ 10 hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách trên địa bàn thành phố. Đây là một sự kiện văn hóa ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta.

Hội sách Hải Phòng năm 2024 diễn ra từ 19-21/4.

Các đại biểu thăm gian hàng tại Hội sách Hải Phòng.

Với hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật… được giới thiệu đến nhân dân thành phố.

Đặc biệt, năm nay, Hội sách Hải Phòng có các sản phẩm máy đọc sách (thiết bị đọc sách trong thời đại công nghệ số, chuyển đổi số) của Công ty TNHH Thương mại điện tử Aki - Máy đọc sách Akishop chi nhánh Hải Phòng.

Các em học sinh tham gia Hội sách Hải Phòng.

Một điểm nhấn là các gian hàng của một số hội, đơn vị trong TP. Hải Phòng giới thiệu sách của các nhà văn, nhà thơ Hải Phòng; gian hàng của các đơn vị phát hành sách trong và ngoài thành phố mang đến hội sách những tựa sách mới nhất, phong phú về đề tài, thể loại. Từ những tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng, kinh điển của Việt Nam và thế giới, đến sách kiến thức, khoa học, kỹ năng dành cho thiếu nhi và độc giả trẻ, cả truyện tranh tươi vui, đầy màu sắc...

Các gian hàng trưng bày, trang trí hấp dẫn có nhiều chương trình khuyến mại, thu hút các em học sinh.

Ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, Hội sách sẽ là nơi kết nối bạn đọc với những người làm công tác xuất bản, in ấn và phát hành, để ngày hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà sẽ là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.

Hội sách Hải Phòng 2024 là điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Hoa phượng đỏ và kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top