Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 14 tháng 4 năm 2023 | 23:0

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023

Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh (TX Cửa Lò), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023 với chủ đề “Cửa Lò - sắc màu của biển”.

Trải qua 116 năm hình thành địa danh du lịch và 29 năm xây dựng phát triển của thị xã, Cửa Lò đang từng bước chuyển mình, mang dáng vóc của đô thị du lịch biển sầm uất, một địa chỉ nghỉ dưỡng trải nghiệm lý tưởng, hấp dẫn, với hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được cho hơn 3 vạn lượt khách lưu trú ngày/đêm.

Đại biểu và đông đảo người dân về dự lễ

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023, sau màn đánh trống khai hội là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Cửa Lò – Sắc màu của biển" gồm 3 phần: Ân tình xứ Nghệ, Cửa Lò biển hát và Khát vọng sóng. Đặc biệt là màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại Quảng trường Bình Minh tạo điểm nhấn mở đầu cho mùa du lịch ở một trong những vùng biển đẹp, hấp dẫn, thân thiện, mến khách bậc nhất xứ Nghệ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc

Sau khai mạc, tại Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023 sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện từ ngày 14 - 30/4, tiêu biểu như: Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc, Giải cờ người; Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; Hội thi đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2; Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm vào tối thứ Bảy hàng tuần ở đường Nguyễn Sinh Cung và Công viên Hoa cúc biển; chương trình nghệ thuật "Về miền ví, giặm" diễn ra vào tối Chủ nhật hàng tuần tại Quảng trường Bình Minh và Công viên Hoa cúc biển; khai trương các gian hàng trưng bày các sản phẩm phục vụ khách du lịch tham quan, mua sắm tại điểm đến phường Nghi Thủy. Ngoài ra, thị xã Cửa Lò cũng tổ chức lễ hội khinh khí cầu, thả đèn hoa đăng...  nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách du lịch đến với Cửa Lò.

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh trống khai hội

Nghệ An tự hào là vùng đất có bề dày truyền thống, nơi vọng vang hào khí cách mạng sục sôi, nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, đậm đà bản sắc với với hơn 1.000 di tích, trong đó có 131 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 20 lễ hội văn hóa truyền thống, nhiều danh thắng đã được quốc gia, quốc tế công nhận. Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc ấy, Cửa Lò nổi bật lên như "viên ngọc xanh" của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, cộng với tình người thân thiện, mến khách, đầy sâu lắng, đã đưa Cửa Lò được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top