Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 1 tháng 4 năm 2024 | 9:34

Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024

Tối 31/3, UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” và Khai mạc du lịch Cát Bà 2024.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” gồm 3 chương: Hải Phòng thành phố tôi yêu; Cát Hải- In dấu chân Người; Cát Bà- Điểm hẹn bốn mùa. Với sự tham gia của các ca sỹ và vũ đoàn nổi tiếng.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Tuấn Mạnh cho biết, năm 2004, quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh; năm 2020, vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới. Đặc biệt, ngày 16/9/2023 vừa qua, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải nhấn mạnh thông qua Lễ hội, huyện Cát Hải muốn gửi thông điệp, lời mời trân trọng tới du khách trong nước và quốc tế, đến với Cát Bà để cùng khám phá và thưởng ngoạn hương vị món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người. Cát Bà - Điểm hẹn bốn mùa đã sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón du khách.

Chương trình nghệ thuật “Cát Bà xanh” và Khai mạc du lịch Cát Bà 2024, được tổ nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ căn dặn cách đây 65 năm khi Người về thăm “Rừng vàng, biển bạc của ta do Nhân dân ta làm chủ”. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top