Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 16 tháng 11 năm 2023 | 8:20

Khán giả háo hức xem lại phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Tối 15/11, tại rạp CGV Vincom TP. Tuy Hoà, UBND tỉnh Phú Yên và Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc chương trình điện ảnh và chiếu phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Điện ảnh với Phú Yên diễn ra tại TP Tuy Hòa từ ngày 15-17/11.

Đến dự buổi lễ có TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam; bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL); ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Yên cùng các NSƯT, NSND, đạo diễn, diễn viên, nhà làm phim...

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, cho biết: Chiếu phim miễn phí tại rạp CGV Vincom Phú Yên là hoạt động đầu tiên và xuyên suốt trong khuôn khổ chương trình Điện ảnh với Phú Yên. Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lấy bối cảnh quay tại Phú Yên, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đất phú trời yên và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại Phú Yên nói riêng, các tỉnh thành của Việt Nam nói chung, góp phần phát triển du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VH-TT&DL tặng hoa cho diễn viên Lâm Thanh Mỹ (vai Mận) và Trọng Khang (vai Tường) trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” 

Diễn viên Lâm Thanh Mỹ (vai Mận trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”) chia sẻ: Khi đứng đây em rất xúc động. Từ khi em quay bộ phim này đến này cũng đã 8 năm rồi, khoảng thời gian khá là lâu em mới có dịp quay trở lại Phú Yên. Khi trở lại nơi đây, em rất là bất ngờ trước sự phát triển của Phú Yên, đặc biệt là ngành du lịch, bởi lúc mà em quay bộ phim này khung cảnh nơi đây cũng như thiên nhiên còn rất hoang sơ chưa có phát triển du lịch mạnh như bây giờ. Em nghĩ đó là một tín hiệu đáng mừng và em cũng mong thời gian sắp tới có nhiều đoàn làm phim chọn Phú Yên làm bối cảnh quay.

Các đại biểu và khán giả đến đến dự lễ khai mạc

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình Điện ảnh với Phú Yên là gala “Đến với Phú Yên, trường quay lớn”. Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện “duyên nợ” điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là xứ hoa vàng cỏ xanh, cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên - nổi bật là phim “Ngày xưa có một chuyện tình”, cũng chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Đặc biệt, chương trình chiếu phim miễn phí tại rạp CGV Tuy Hòa và chiếu phim lưu động tại huyện Tuy An, TX Đông Hòa và Sông Cầu, khán giả sẽ có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim của 11 bộ phim được chọn chiếu.

Ngày 15/11, chiếu Gái già lắm chiêu (10 giờ), Chàng vợ của em (14 giờ 30), Đất rừng phương Nam (17 giờ), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (19 giờ 30). Ngày 16/11 chiếu Mắt biếc (10 giờ), Em và Trịnh (14 giờ 30), Đêm tối rực rỡ (17 giờ), Nhà bà Nữ (19 giờ 30). Ngày 17/11 chiếu các phim Hậu duệ mặt trời (bản Việt Nam) (10 giờ), Truyền thuyết về Quán Tiên (14 giờ 30), Maika - Cô gái đến từ hành tinh khác (17giờ). Vé được in ấn và phát cho khán giả trước giờ chiếu 30 phút tại rạp.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top