Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024 | 13:34

Khánh Hòa: Tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch hè 2024

Sáng 23/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang năm 2024.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình được tổ chức 2 năm/lần. Sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 2022, năm nay, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang với chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”. Liên hoan diễn ra từ ngày 13-16/6, nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu thương hiệu, dịch vụ sản phẩm, văn hóa, ẩm thực đặc trưng đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương nói chung và các doanh nghiệp nói riêng; thúc đẩy tăng trưởng du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Khánh Hòa, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa ngày càng giàu mạnh, văn minh, tươi đẹp, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. 

Quang cảnh buổi họp báo

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 sẽ có khoảng 200 gian hàng du lịch, dịch vụ, thương mại, ẩm thực hoạt động theo hình thức không gian mở, không bán vé. Khu vực giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và chào bán các món ngon, tương tác với khách tham quan nhằm tăng sức hút cho liên hoan, bao gồm: ẩm thực Việt Nam và ẩm thực đường phố (streetfood); khu vực giới thiệu trái vây và đặc sản vùng miền; khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương trên cả nước. 

Du khách nước ngoài tìm hiểu những điểm du lịch Khánh Hòa qua tờ rơi.

Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như cuộc thi nhảy “Hipfest Summer 2024”, trình diễn thời trang bikini “Ocean Muse”; Liên hoan khiêu vũ, dân vũ và ca múa nhạc; chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc; chương trình trình diễn trang sức; chương trình biểu diễn thời trang và nghệ thuật “Tôn vinh bản sắc Việt”; trình diễn bartender; trình diễn EDM; Lễ hội Bia Sài Gòn, Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền…

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” là cuộc thi trình diễn drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, có sự tham gia của 4 đội thi đến từ nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE. Mỗi đội trình diễn với tối thiểu 1.000 drones, chủ đề về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai, kết hợp với biểu diễn âm nhạc trên sân khấu tạo thành một bức tranh tổng thể sống động được kể chuyện qua ngôn ngữ ánh sáng nghệ thuật.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, năm 2024 với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung thông qua những chương trình, sự kiện đặc sắc, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời phấn đấu doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng. Những hoạt động, sự kiện có quy mô, đặc sắc được tổ chức nối tiếp nhau xuyên suốt trong năm trên địa bàn tỉnh nhằm khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa, du lịch và vui chơi giải trí để kích cầu, thu hút du khách, thúc đẩy tăng trưởng du lịch, góp phần quảng bá Nha Trang - Khánh Hòa trở thành một điểm đến của những lễ hội, sự kiện hấp dẫn, tạo ấn tượng đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Theo đó, trong mùa du lịch hè năm nay, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức 2 sự kiện trọng tâm, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế. 

Du khách trong và ngoài nước đến du lịch tại Vinpearl Nha Trang.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, năm 2022, Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang lần đầu tiên được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với doanh nghiệp, du khách trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương nói chung và doanh nghiệp nói riêng, đồng thời tạo được nhiều cơ hội mở rộng giao lưu, kết nối hợp tác phát triển kinh doanh giữa các đơn vị. Dự kiến, Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang lần này sẽ có 350.000 - 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đến tham dự. “Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dân Khánh Hòa, khách du lịch trong và ngoài nước”, bà Thanh nói.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu.

Kết luận buổi họp báo, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang - Ever Glamour Nha Trang 2024 kết hợp cùng Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 tạo ra chuỗi sự kiện bùng nổ, xuyên suốt trong tháng 6-7/2024, diễn ra tại TP. Nha Trang. 

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 - một sự kiện quan trọng trong Đề án chiến lược kích cầu du lịch Khánh Hòa giai đoạn năm 2023-2025 và định hướng đến năm 2030, giúp hiện thực hóa, rút ngắn thời gian định vị thương hiệu du lịch Khánh Hòa - đẳng cấp quốc tế thông qua việc hình thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt của Nha Trang - Khánh Hoà, kết hợp với công tác truyền thông điểm đến, tạo dấu ấn với du khách toàn cầu, đáp ứng kỳ vọng của người dân, du khách, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế. 

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50.000 người dân và du khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, tiếp cận tới hơn 20 triệu lượt khán giả trên cả nước qua kênh truyền hình quốc gia và địa phương, hàng triệu lượt chia sẻ qua các trang mạng xã hội Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube...

“Để Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang năm 2024 và các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại, du lịch được diễn ra thành công tốt đẹp, tỉnh Khánh Hòa hy vọng các cơ quan truyền thông, báo chí hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong việc thông tin, tuyên truyền về chương trình và các hoạt động, sự kiện trên đến với tất cả người dân, bạn bè, du khách trong và ngoài nước”, ông Thiện nhấn mạnh. 

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top