Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023 | 9:14

Liêm Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Liêm Sơn (Thanh Liêm - Hà Nam) vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, sự tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, đến hết năm 2022, xã Liêm Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu của xã NTM nâng cao, với tổng nguồn vốn xã đầu tư gần 60 tỷ đồng.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hà Nam - Lê Hồng Quân trao Bằng công nhận NTM nâng cao năm 2022 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Liêm Sơn.

Trong quá trình thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đã phát huy thế mạnh của địa phương, tập trung tối đa mọi nguồn lực phát triển trên mọi lĩnh vực. Kết cấu hạ tầng, KT - XH phát triển nhanh, hệ thống đường giao thông, thiết chế văn hóa thể thao tạo diện mạo mới. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Hoạt động văn hóa thể thao được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng được quan tâm, cả 3 nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia; 8/8 thôn xây dựng được cổng làng và có nhà văn hoá; công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt kết quả tốt, tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 96%; hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố; năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 64,2 triệu đồng, xã không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lãnh đạo huyện Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Liêm Sơn.

Tại lễ công bố, ông Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Nam đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 cho cán bộ và Nhân dân xã Liêm Sơn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao của xã được Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, UBND xã Liêm Sơn khen thưởng.

Lãnh đạo huyện Thanh Liêm khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao của xã Liêm Sơn.

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top