Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023 | 8:18

Mãn nhãn show diễn khai mạc Tuần Văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa

Tối 20/9, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), diễn ra Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa với show diễn thực cảnh “vũ điệu dưới trăng” và “điểm hẹn” được trích từ kịch bản “Thì thầm sương mây” với sự tham gia của gần 300 người dân trong cộng đồng các dân tộc Sa Pa.

Tuần Văn hóa du lịch chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 120 năm du lịch Sa Pa với 10 hoạt động chính diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/9/2023. Đây là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện giới thiệu hành trình 120 năm du lịch Sa Pa, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch nổi trội, liên kết phát triển, khai thác các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc riêng có của Sa Pa, hướng tới xây dựng khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm quốc tế.

Show diễn  “Vũ điệu dưới trăng” và “Điểm hẹn” là những lát cắt văn hóa thông qua các vũ điệu dân gian gắn với đời sống văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, phong phú của các dân tộc Sa Pa. Đồng thời cũng tái hiện nét sinh hoạt văn hóa  nơi gặp gỡ, giao duyên của cộng đồng các dân tộc thiểu số Sa Pa.

Khánh thành công trình vườn hoa Xuân Viên.

Trong ngày, thị xã Sapa cũng khánh thành công trình Công viên Văn hóa các dân tộc Sa Pa và công trình sửa chữa, cải tạo vườn hoa Xuân Viên, là 2 trong 10 công trình chỉnh trang khu vực nội thị các khu du lịch trên địa bàn thị xã Sa pa (gồm 7 công trình hoàn thành và 3 công trình khởi công) với tổng mức đầu tư khoảng 92 tỷ đồng. Những công trình này đã góp phần tạo không gian văn hóa mới, thu hút đông đảo du khách và nhân dân địa phương đến tham quan, trải nghiệm.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Ông Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc.

Những tiết mục đặc sắc trong “Vũ điệu dưới trăng”.

Đông đảo người dân địa phương và du khách say sưa thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Khánh thành công trình Công viên Văn hóa các dân tộc Sa Pa.

 

Nguyên Hoa
Ý kiến bạn đọc
Top