Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 15 tháng 2 năm 2024 | 20:37

Nam Đàn phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Ngày 15/2, tại Khu lăng mộ Vua Mai Hắc Đế ở khối Hùng Sơn, thị trấn Nam Đàn (Nam Đàn, Nghệ An) đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024.

Huyện Nam Đàn phát động Tết trồng cây năm 2024. Ảnh: THNĐ

Nhận thức được ý nghĩa lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", hàng năm Huyện uỷ, UBND huyện Nam Đàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc.

Lễ phát động "Tết trồng cây" luôn là hoạt động mở đầu cho phong trào trồng cây hàng năm ở Nam Đàn. Trong những năm qua, phong trào đã trở thành một nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích về nhiều mặt trong phát triển kinh tế của người dân.

Năm 2024, Nam Đàn phấn đấu trồng mới 150 ha rừng tập trung.

Riêng trong năm 2023, toàn huyện đã trồng mới được 125 ha rừng tập trung, gần 7.500 cây xanh cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông, trong khuôn viên trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị; hơn 35 nghìn cây ăn quả các loại tại các vùng đồi và vườn hộ gia đình.

Theo kế hoạch, năm 2024 này, Nam Đàn phấn đấu trồng mới 150 ha rừng tập trung, 350.000 cây phân tán; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp, trồng mới nhiều cây ăn quả và tập trung chỉ đạo đầu tư phát triển, cải tạo các trang trại, gia trại lâm nghiệp; từng bước xây dựng vườn rừng sinh thái, tiến tới khép kín phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Sau lễ phát động, các đại biểu và người dân đã trồng 110 cây hoa ban tại khu vực Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top