Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2023 | 9:54

"Ngày hội đọc sách” là trải nghiệm tuyệt vời với học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú 2

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) đã phối hợp với Công ty thiết bị tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “sách - chìa khóa tri thức”.

Như chúng ta đã biết, sách không chỉ là người bạn thân thiết với mỗi người và việc đọc sách còn góp phần giúp mỗi chúng ta mở mang tri thức.

Cô giáo Hoàng Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (TP Vinh, Nghệ An) phát động chương trình “đọc sách 15 phút mỗi ngày”, “đọc sách cùng bố mẹ”, “chia sẻ sách cùng bạn”.

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em trường Tiểu học Nghi Phú 2

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ chào mừng, tại ngày hội đọc sách, Trường đã tổ chức cuộc thi kể chuyện theo sách. Đồng thời, trưng bày và thuyết trình sách theo chủ đề: “Thành phố Vinh trong em, Bác Hồ với thiếu nhi, Việt Nam và chủ quyền biển đảo, trao đổi sách - kết nối yêu thương”.

Các em học sinh Tiểu học Nghi Phú trưng bày và thuyết trình sách theo chủ đề

Để giúp các cháu mầm non làm quen với môi trường mới và tự tin vào lớp 1, Trường Tiểu học Nghi Phú 2 đã đón hơn 200 cháu từ trường mầm non Nghi Phú sang tham quan, trải nghiệm hoạt động trong lớp và hoạt động sân trường.

Hơn 200 cháu từ trường mầm non Nghi Phú sang tham quan, trải nghiệm hoạt động trong lớp và hoạt động sân trường.

"Ngày hội đọc sách” thật sự là một trải nghiệm tuyệt với học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú 2. Không chỉ lan tỏa văn hóa đọc mà còn nhân lên tình yêu con người, yêu cuộc sống.

Ngày hội khép lại, nhưng không khí náo nức, vui tươi, cùng tinh thần ham học hỏi, khám phá còn đọng mãi trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nghi Phú 2. 

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top