Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 27 tháng 7 năm 2023 | 10:1

Nghệ An: Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm ngày thương binh - liệt sỹ

Nhiều hoat động tri ân, tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Tại huyện Nam Đàn, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng nhân dân đã dành phút mặc niệm, kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến ở các phần mộ liệt sỹ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tại huyện Nghi Lộc, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện cũng đã được tổ chức trang nghiêm. UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn do các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đi thăm tặng quà các đơn vị chăm sóc nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh và Người có công tiêu biểu ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tối ngày 26/7, hơn 2.200 ngọn nến đã được thắp sáng tại Nghĩa trang Quốc tế huyện Đô Lương nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). 

Hoạt động thắp nến tri ân không chỉ thể hiện lòng biết ơn mà còn là lời hứa của những người còn sống, của thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, kế tục sự nghiệp vẻ vang của thế hệ cha anh, nguyện sống, học tập, làm việc và chiến đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top