Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 21 tháng 3 năm 2024 | 20:49

Nghệ An thẩm định xét công nhận xã Vĩnh Thành đạt NTM nâng cao

Ngày 21/3, Hội đồng thẩm định tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo huyện Yên Thành đã về kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Vĩnh Thành (huyện Yên Thành).

Toàn cảnh hội nghị

Gần 7 năm xây dựng NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Vĩnh Thành (huyện Yên Thành) quyết tâm cao, sáng tạo, năng động trong chỉ đạo, huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao.

Đặc biệt, kết cấu hạ tầng nông thôn của xã được đầu tư nâng cấp đồng bộ, khang trang, phục vụ hiệu quả cho việc sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Xã Vĩnh Thành phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao để phát triển theo hướng bền vững.

Trong thời gian xây dựng NTM nâng cao, xã đã đầu tư trên 60 tỷ đồng xây được 1,2 km đường nhựa, 4 nhà học cao tầng, bê tông hoá các tuyến đường giao thông, xây dựng đường mô hình cờ, cây xanh, xây dựng 8 nhà văn hoá xóm…

Các hình thức tổ chức sản xuất hoạt động có hiệu quả, xã đã khai thác được tiềm năng để phát triển kinh tế như các mô hình nhà lưới, dịch vụ thương mại… Bình quân thu nhập đầu người đạt gần 56 triệu đồng/năm.

Các sản phẩm tiêu biểu của xã Vĩnh Thành được trưng bày.

Đoàn thẩm định đánh giá các tiêu chí nâng cao của xã Vĩnh Thành đều đạt chất lượng, trong đó nổi bật là cơ sở vật chất văn hóa, trường học, hệ thống đường giao thông. Đoàn đề nghị xã hoàn thiện các tiêu chí một cách tốt nhất để về đích nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top