Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 | 11:5

Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm thú vị tại TP Hà Tĩnh trong dịp nghỉ lễ

Vài năm trở đây, xu hướng du lịch tìm về với thiên nhiên, du lịch sinh thái đang thu hút giới trẻ và người dân Hà Tĩnh. Kỳ nghỉ lễ dài 30/4, 1/5 năm nay nhiều hoạt động phiên chợ nông thôn, du lịch sinh thái, ẩm thực ven đô... mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Thôn Trang Liên Nhật (HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Nhật) tại xã Thạch Hạ đã đi vào hoạt động 2 năm nay. Đây là mô hình tổng hợp “3 trong 1”, vừa sản xuất lúa hữu cơ, nuôi trồng các loại thủy sản và mở các dịch vụ theo hướng sinh thái.

Thôn Trang Liên Nhật là mô hình dịch vụ sinh thái tổng hợp.

Xây dựng trên diện tích rộng 5 ha, Thôn Trang Liên Nhật được thiết kế theo hướng mô phỏng hình ảnh nông thôn Việt Nam với dãy nhà bằng tre, tranh phục vụ kinh doanh nhà hàng ẩm thực; phía dưới, HTX bố trí các vùng sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi cá, tôm; tầng giữa trồng các loại cây, củ, quả và các loài hoa, phục vụ khách hàng check-in, trải nghiệm. Đến nay, hệ sinh thái của Thôn Trang Liên Nhật đã cơ bản hoàn chỉnh, từ hệ thống nhà hàng, khu vực sản xuất, du lịch trải nghiệm...

Phiên chợ quê đã chính thức khai trương từ ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 1/5.

Anh Nguyễn Hữu Quyền, Giám đốc HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Nhật, cho biết: “Khách hàng đến đây có thể trải nghiệm đa dạng dịch vụ, từ check-in, ngắm cảnh, thưởng thức ẩm thực trên các chòi lá thân thiện với thiên nhiên và còn có thể trải nghiệm làm… nông dân bằng việc tự câu cá, kéo tôm, chế biến theo hình thức dã ngoại. Đặc biệt, dịp lễ 30/4, 1/5, Thôn Trang được UBND thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ, kết nối tổ chức phiên chợ quê, bố trí các gian hàng nông sản, trò chơi dân gian, trò chơi trải nghiệm. Từ tối 26/4 và buổi sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên (27/4), chúng tôi đã đón 300 – 400 lượt khách”.

Phiên chợ quê chính thức khai trương từ ngày 27/4 và kéo dài trong suốt 5 ngày nghỉ lễ. Tất cả sản phẩm bày bán ở phiên chợ đều đạt chuẩn OCOP và các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là lần thứ 2, phiên chợ quê được tổ chức tại Thôn Trang, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách.

 “Thời tiết khắc nghiệt ngày nghỉ, thay vì đến những nơi ồn ào, chen chúc thì tôi chọn đi phiên chợ quê. Những gian hàng nhỏ với những sản phẩm rau, dưa, bánh trái đến nước mắm, hũ cà… được mô phỏng như phiên chợ quê xưa làm tôi cảm thấy rất an lành và thoải mái, rất thú vị”, chị Nguyễn Thị Mai (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho biết.

Vài năm trở đây, xu hướng du lịch tìm về với thiên nhiên, du lịch sinh thái đang thu hút giới trẻ và người dân. Tại TP. Hà Tĩnh, với lợi thế vùng đất ven đô rộng lớn bám theo các con sông bao quanh khu vực nội đô như: Thạch Hưng, Đồng Môn, Thạch Hạ, Thạch Linh, Đại Nài… nên hệ sinh thái sinh vật ở đây rất phong phú, cảnh quan, môi trường đẹp.

Người dân thành phố Hà Tĩnh cũng đã lựa chọn cho mình những địa điểm để check-in với cảnh quan trong trong lành, mát mẻ; hay thưởng thức những món ăn, sản vật được đánh bắt, nuôi trồng tại chính các cơ sở nuôi trồng, chăn nuôi của thành phố như: tôm càng xanh (phường Thạch Quý), cua, cá, hàu nước mặn lợ (Đồng Môn, Thạch Hưng, Thạch Hạ), rạm (phường Đại Nài…)… tại các chuỗi nhà hàng ven sông.

Lễ hội đua thuyền ở phường Tân Giang tạo không khí vui tươi, sôi nổi, mở đầu kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Để tạo không khí vui tươi trong những ngày nghỉ lễ, UBND thành phố cũng tổ chức giải đua thuyền truyền thống tại phường Tân Giang. Đây là lễ hội thường niên, được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5).

Cùng đó, phiên chợ quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP Hà Tĩnh và hoạt động mừng sinh nhật 1 tuổi khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du đưa đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người dân và du khách khi đến với TP Hà Tĩnh.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top