Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023 | 21:18

Ớt chính vụ tại ĐBSCL được mùa, được giá

Hiện nay, nông dân vùng ĐBSCL đang vào thu hoạch rộ vụ ớt chính vụ với niềm vui trúng mùa, trúng giá.

Ở thời điểm này, nông dân thu hoạch trái ớt bán được giá từ 30.000 – 35.000 đồng/kg tùy chất lượng, tăng hơn tháng trước 10.000 đồng/kg. Với mức giá ổn định như hiện nay, mỗi hecta đất trồng ớt nhà nông có thu nhập trên 350 triệu đồng/năm.

Cảnh thu hoạch ớt của nông dân tỉnh Đồng Tháp.

Cùng với một số cây màu khác, gần đây, nông dân vùng ĐBSCL phát triển mạnh mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng hay đất vườn thay thế các loại cây ăn trái kém hiệu quả với hàng nghìn hecta. Diện tích cây ớt thương phẩm tập trung nhiều ở các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang. Được sự chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật của ngành chuyên môn, nâng cao chất lượng con giống nên đa số bà con nông dân trồng cây ớt đạt hiệu quả. Mỗi hecta ớt chính vụ cho năng suất trên dưới 25 tấn trái.

Đặc biệt, ở các khu vực đất nhiễm phèn, mặn vùng ven biển, cù lao, vùng Đồng Tháp Mười cây ớt vẫn thích nghi và phát triển tốt.

“Vụ này cây ớt tốt, giá ớt như hiện này là có lãi, nếu giá trên 20.000 đồng/kg là có lãi rồi. Tôi trồng ớt từ nhỏ đến giờ rất nhiều loại. Hiện nay tôi trồng giống Sen Hồng 84 thấy cũng được, trái rất đạt”, ông Nguyễn Văn Cư, nông dân trồng cây ớt  huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang chia sẻ.

 

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
Top