Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 | 11:8

Quảng Nam khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Với chủ đề “Sách và khát vọng phát triển”, Ngày hội sách và văn hóa đọc TP.Tam Kỳ năm 2024 nhằm lan tỏa tình yêu sách đến mọi tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng thành phố.

Tối 19/4, TP. Tam Kỳ tổ chức khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Sách và khát vọng phát triển” và Hội thi thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Nguyễn Minh Nam, Quyền Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ nhấn mạnh: Thông qua việc tổ chức Ngày hội lần này nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Trong những năm qua, TP. Tam Kỳ luôn quan tâm, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương đối với việc phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong tác tầng lớp Nhân dân nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” do UNESCO khởi xướng.

Thành phố Tam Kỳ đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: Ngày hội sách và văn hóa đọc thường niên; các chương trình giao lưu với các tác giả sách; phục vụ sách bằng thư viện lưu động đa phương tiện; trưng bày, triển lãm sách, báo, các ấn phẩm văn hóa tại các chương trình sự kiện lớn của thành phố...

Đặc biệt, trong năm 2023, thành phố Tam Kỳ đã khánh thành và đưa vào hoạt động “Thư viện số cộng đồng thành phố”. Đây là thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước được xây dựng trong chương trình tổng thể phục vụ chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ. Với quy mô là thư viện số kết nối và gần 4.000 đầu sách trên các lĩnh vực khác nhau cùng với không gian giao lưu, đọc sách trực tuyến, nơi trải nghiệm các hoạt động nhóm (như STEAM, Ngoại ngữ)… Thư viện số Cộng đồng thành phố là điểm đến hấp dẫn, gặp gỡ của những người yêu sách, yêu khoa học tại TP. Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam.

Năm 2024 là năm thứ 3 của Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức. Các chuỗi hoạt động năm 2024 gắn với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, UBND thành phố Tam Kỳ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa gắn với chủ đề “Sách và khát vọng phát triển”, như: Trưng bày, triển lãm của các Nhà sách, Thư viện các trường học trên địa bàn; giới thiệu các ấn phẩm về văn hoá con người Tam Kỳ, về xứ Quảng; Hội thi Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách thành phố hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, với chủ đề: “Âm vang Điện Biên”; các hoạt động trao tặng sách, trải nghiệm tại thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ. 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Thị Thu Lan  trao tặng 130 đầu sách cho thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Thị Thu Lan  trao tặng 130 đầu sách cho thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng 130 đầu sách cho thư viện số cộng đồng TP. Tam Kỳ. Những đầu sách này thuộc các lĩnh vực phát triển kỹ năng cá nhân, ngoại ngữ, giáo dục, văn hóa, lịch sử, khoa học, tôn giáo, sách dành cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên…

Ngày hội diễn ra từ ngày 19 - 21/4 tại Quảng trường 24/3 TP. Tam Kỳ. 

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Top