Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 19 tháng 6 năm 2023 | 15:14

Quỹ mở đầu tư trái phiếu PVBF đạt tỷ lệ tăng trưởng hơn 25% trong 3 năm gần nhất

Sau hơn 3 năm ra mắt, Quỹ mở đầu tư trái phiếu PVcom (PVBF) luôn được thị trường đánh giá cao với lợi nhuận ổn định, vượt trội so với các quỹ mở trái phiếu trên thị trường.

Nhờ chiến lược đầu tư linh hoạt với  danh mục sản phẩm có thu nhập cố định đa dạng, có chất lượng tín dụng tốt, PVBF đạt tỷ lệ tăng trưởng 25,03%.

Quỹ mở đầu tư trái phiếu PVBF được quản lý bởi PVCB Capital – là công ty quản lý quỹ chuyên biệt thuộc Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank). Quỹ PVBF luôn duy trì mục tiêu đầu tư an toàn, tập trung vào các tài sản có thu nhập cố định, bao gồm trái phiếu Chính phủ, Chứng chỉ tiền gửi của các định chế tài chính vững mạnh, trái phiếu niêm yết của các doanh nghiệp uy tín và tiền gửi ngân hàng. Kể từ khi ra mắt thị trường vào năm 2020, Quỹ PVBF đã xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp nhằm bảo toàn vốn nhưng vẫn tối đa hóa lợi nhuận trên cơ sở tận dụng tốt cơ hội đầu tư, lựa chọn tài sản phù hợp để đảm bảo thanh khoản cho Quỹ. Nhờ đó, nhà đầu tư sở hữu chứng chỉ quỹ PVBF có thể linh hoạt lựa chọn chiến lược nắm giữ hoặc thanh lý tài sản khi cần mà vẫn đảm bảo hiệu quả đầu tư, như trong bối cảnh lãi suất biến động thời gian vừa qua.

Quỹ PVBF duy trì mức lợi nhuận bình quân khoảng 8% mỗi năm (Ảnh: PVCB Capital).

 

Danh mục đầu tư của Quỹ được đa dạng hóa và tuân thủ quy trình đánh giá nghiêm ngặt, do đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Công ty CP Quản lý Quỹ PVcomBank (PVCB Capital) thực hiện. Điều này giúp Quỹ PVBF duy trì mức lợi nhuận bình quân khoảng 8% mỗi năm - cao nhất trong các Quỹ trái phiếu hiện nay (theo thống kê của Fmarket.vn trong 3 năm gần nhất). Tính đến tháng 6/2023, Quỹ PVBF ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng đạt 25,03% trong 3 năm gần nhất. Đây là một tỷ lệ khá cao, thậm chí vượt qua một số quỹ trái phiếu khác trên thị trường từ 2,4% đến 8 %.

Thống kê trên Fmarket, Quỹ PVBF ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng cao hơn một số quỹ trái phiếu trên thị trường

 

Đại diện Ban lãnh đạo Công ty PVCB Captial chia sẻ: “Chúng tôi tự hào với thành tựu đạt được của Quỹ PVBF trong suốt 3 năm qua cả về tốc độ tăng trưởng và uy tín trên thị trường. Việc tập trung danh mục đầu tư vào những tài sản có thu nhập cố định ở mức cạnh tranh hấp dẫn là một điểm nổi bật của Quỹ PVBF. Vì thế, các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội với lợi nhuận kỳ vọng bền vững và độ an toàn cao sẽ thường đến Quỹ PVBF. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo mức lợi nhuận ổn định và kiểm soát rủi ro hiệu quả cho các nhà đầu tư".

Trong bối cảnh biến động lãi suất, Quỹ PVBF đã thể hiện khả năng quản trị rủi ro bằng cách đầu tư một tỷ lệ nhất định vào các tài sản có lãi suất thả nổi để đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư khi lãi suất tăng hoặc giảm. Mỗi quyết định đầu tư đều được đội ngũ chuyên gia của Quỹ đưa ra một cách thận trọng dựa trên những phân tích cơ bản đối với tài sản đầu tư, kết hợp đánh giá các yếu tố kinh tế vĩ mô. Điều này không chỉ duy trì sự ổn định mà còn tăng cường khả năng sinh lời và đảm bảo thanh khoản của Quỹ PVBF.

Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu có thể đăng ký mua với số lượng từ 100 chứng chỉ quỹ - tương đương 1.000.000 đồng qua các đại lý phân phối gồm: Công ty cổ phần quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam; Công ty CP Công nghệ tài chính Fincorp...

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top