Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023 | 8:18

Rồng phun lửa, cá chép khổng lồ lung linh đêm "Thành Sen rước đèn Trung thu"

Trong hai đêm 23 và 24/9, TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức Lễ hội “Thành Sen rước đèn Trung thu” thu hút hàng nghìn người tham quan, chụp ảnh trong không khí vô cùng náo nhiệt.

Khác với mọi năm, năm nay, TP.Hà Tĩnh tổ chức lễ rước đèn trung thu với quy mô lớn với chủ đề “Thành Sen rước đèn Trung thu”.

Lễ hội rước đèn được tổ chức vào hai đêm 23 và 24/9, tại quảng trường Trần Phú và phố đi bộ Đào Tấn (phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh), sau đó là màn rước đèn diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố. Tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo TP. Hà Tĩnh đã dành tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ.

Dịp này, có hơn 120 chiếc đèn lồng khổng lồ của 15 phường, xã trên địa bàn TP. Hà Tĩnh mang hình ảnh những con vật như rồng, trâu, chim, cá hay hình ông sao... đã xuống phố diễu hành.

Đi đầu là hình ảnh Bác Hồ, mô hình Lăng Bác.

Màn trình diễn rồng và cá phun lửa được người xem thích thú nhất trong đêm rước đèn.

"Thành Sen" là tên gọi khác của thành cổ Hà Tĩnh, được xây dựng năm 1882 ở khu vực nay là phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh.

Linh vật đèn cá dài hơn 5m thu hút sự chú ý của người dân.

Em Phạm Bảo Châu (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) hứng khởi: Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm không khí Trung thu hoành tráng như thế này. Những chiếc đèn Trung thu như những câu chuyện cổ tích, trông ngộ nghĩnh, sinh động và gần gũi với trẻ thơ, chúng em rất thích

Để chuẩn bị cho lễ hội, cấp ủy và chính quyền TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như hình thức rước đèn mang đậm tính truyền thống và văn hóa.

Rất đông người dân tham gia lễ hội rước đèn.

Theo lãnh đạo TP.Hà Tĩnh, những năm trước đây thành phố giao các địa phương tổ chức trung thu ở quy mô nhỏ, đây là lần đầu tiên có đoàn rước đèn lớn đi qua nhiều tuyến phố. Mục đích của lễ hội, thành phố mong muốn tổ chức một cái Tết Trung thu đặc biệt và ý nghĩa dành cho nhân dân, nhất là các bạn nhỏ. Qua lễ hội, để giáo dục truyền thống văn hóa và giá trị tinh thần Tết Trung thu cổ truyền, cũng là kích thích sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của thành phố.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top