Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ ba, ngày 15 tháng 8 năm 2023 | 22:4

Sắp diễn ra tuần lễ Xúc tiến thương mại Việt - Hàn

Từ ngày 1 – 10/9 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng sẽ diễn ra Tuần lễ xúc tiến thương mại Việt - Hàn nhân dịp Kỷ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tuần lễ sẽ diễn ra các hoạt động như trải nghiệm ẩm thực, không gian trải nghiệm văn hóa thú vị với các trò chơi dân gian đặc trưng của cả 2 nước, khu vui chơi. Ngoài ra sẽ có các hoạt động phong phú như: Waterbomb Festival, Kpop Dance Cover... và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc (âm nhạc, võ thuật, thời trang...) truyền thống và hiện đại đến từ các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra xuyên suốt vào tối các ngày diễn ra sự kiện.

Phối cảnh địa điểm tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại Việt - Hàn.

Đặc biệt, 10 đêm diễn ra chương trình sẽ là 10 đêm nghệ thuật với những chủ đề mang màu sắc khác nhau được đầu tư và dàn dựng công phu với sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại sự kiện sẽ có gần 100 gian hàng đến từ các tổ chức, cá nhân của Việt Nam và Hàn Quốc tham gia trưng bày, bán các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện. Trong đó, có 16 gian hàng trưng bày sản phẩm thương hiệu Việt – Hàn, 72 gian là các gian hàng ẩm thực, đặc sản của Việt – Hàn... đồ uống phục vụ cho mọi người tham quan; các khu vui chơi, trải nghiệm dành cho trẻ em và người lớn cùng các hoạt động văn hóa mang đậm dấu ấn Việt – Hàn.

Sự kiện mở cửa miễn phí từ 8h – 18h các ngày từ ngày 1 - 10/9, dự kiến thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế tham dự, đặc biệt trong dịp lễ 2/9.

Hiện, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, đối tác hợp tác phát triển (ODA), du lịch, lao động lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam.

Tại Hải Phòng, Hàn Quốc hiện có 105 dự án với tổng vốn khoảng 9,97 tỷ USD, đứng đầu cả về số dự án lẫn số vốn đầu tư vào thành phố Hải Phòng. Năm 2022, doanh thu các dự án do Hàn Quốc đầu tư đạt 14,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 13,5 tỷ USD, nộp ngân sách 3,57 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho 41.000 lao động.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top