Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 13 tháng 2 năm 2024 | 20:24

Sau Tết, trái sầu riêng sốt giá nhưng lại khan hàng

Sau Tết cổ truyền trái sầu riêng tại địa bàn tỉnh Tiền Giang giá mức kỷ lục nhưng lại khan hang, các doanh nghiệp đến tận vườn để thu mua.

Hôm nay (mùng 4 Tết), nhiều cơ sở thu mua trái sầu riêng xuất khẩu tại huyện Cai Lậy, Cái Bè, tỉnh Tiền Giang mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ Tết. Sau Tết giá trái sầu riêng ở mức cao, trái sầu riêng Mongthon (loại 1) giá trên dưới 200.000 đồng kg, sầu riêng Ri 6 giá gần 160.000 đồng/kg.

Trái sầu riêng sau Tết khan hàng, sốt giá

Đây là mức giá cao nhất trong thời gian qua, với mức giá này nếu vườn sầu riêng cho năng suất, chất lượng cao nhà vườn có lãi gần 2 tỷ đồng/ha. Tuy trái sầu riêng giá cao nhưng số vườn cho thu hoạch rất ít do vào thời điểm vụ nghịch, hầu hết các vườn ở giai đoạn ra trái non, khoảng 3 tháng sau mới bước vào thu hoạch rộ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 23.000 ha cây sầu riêng, trồng tập trung ở huyện Cai Lậy, Cái Bè và Thị xã Cai Lậy. Trong 2 năm qua, trái sầu riêng giá luôn ở mức cao, nhà vườn trồng sầu riêng đều có cuộc sống khá giả. Sau tết nông dân trồng sầu riêng tích cực chăm sóc vườn cây, chủ động phòng chống hạn mặn để cây không bị giảm năng suất, bán giá cao.

Ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy- địa phương có vườn cây sầu riêng chuyên canh lớn ở tỉnh Tiền Giang cho biết: “Năm nay, thấy kinh tế của bà con có khả quan lắm, ăn Tết khấm khá hơn năm rồi. Phòng chống hạn mặn thì UBND xã tập trung vận động bà con thực hiện các giải pháp phi công trình và công trình. Bây giờ vận động bà con nạo vét các mương vườn, gia cố các nắp bọng, đê bao, khi có mặn tới thì khuyến khích người dân tưới tiết kiệm nước. Bốn cống ngăn mặn trên địa bàn đã đưa vào hoạt động sử dụng ổn định được mặn”.

 

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
 • Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Đưa bộ môn cưỡi ngựa quý tộc trở thành tiện ích sống, “kéo” sân golf đẳng cấp về cạnh thềm nhà, tích hợp các tiện ích thể thao ngập tràn trong không gian sống - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) được đánh giá là dự án hiếm hoi có tiện ích phục vụ rèn luyện sức khỏe dành cho cư dân vượt xa tiêu chuẩn thông thường.

 • Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo kiến thức pháp luật cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

 • Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Top