Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023 | 7:36

Show diễn thời trang lấy cảm hứng từ vải thiều

Nhằm tôn vinh sản phẩm vải thiều, mới đây, tại miệt vườn Phù Thủy vải thiều (Lục Ngạn -Bắc Giang), diễn ra show trình thời trang mang tên "The Art Of Lychee" với các thiết kế vô cùng độc lạ.

Show diễn trình thời trang nằm trong chuỗi sự kiện Xúc tiến thương mại xây dựng và phát triển thương hiệu quả vải thiều xuất khẩu GlobalGAP Bắc Giang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm cùng HTX Nông nghiệp và Du lịch sinh thái Giáp Sơn tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh người nông dân và thúc đẩy hoạt động du lịch trong mùa vải chín.

Sắc đỏ của trái vải hoà cùng sắc xanh của núi rừng của cây lá đã tạo nên bộ trang phục vừa hài hoà về màu sắc vừa mang nhiều lớp lang ý nghĩa.

Khác với những sàn runway bằng phẳng, lộng lẫy ánh đèn và âm nhạc sống động, lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả được đón xem trình diễn thời trang giữa khu vườn vải thiều. Khu vườn rộng hơn 10ha, hàng ngày bận rộn tưới tiêu, thu hoạch bỗng chốc hóa thân thành không gian trình diễn có một không hai. Những con đường đất có chút gập ghềnh, rợp bóng mát và sum suê trái quả sẽ là sàn runway mới lạ và đầy thú vị ngay cả với dàn mẫu nhiều kinh nghiệm. 

Đây cũng là lần đầu tiên người trồng vải thiều Lục Ngạn được khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống, sánh bước trên sàn Catwalk cùng với các người mẫu nổi tiếng.

Điều đặc biệt nhất tạo nên chất riêng của show diễn đó chính là 28 bộ trang phục lấy cảm hứng từ vải thiều, vùng đất và con người Bắc Giang, do những nhà thiết kế trẻ tài năng thực hiện. Bộ trình diễn First Face được lấy ý tưởng từ hình ảnh người nông dân Lục Ngạn, Bắc Giang cùng khung cảnh núi non hùng vĩ, những vườn cây sum suê trĩu quả. Đặc biệt, bộ trang phục sử dụng nguyên bản trang phục của người dân tộc Sán Dìu địa phương, kết hợp cùng chất liệu mới lạ và độc đáo. 

Ban tổ chức cho biết, bộ trang phục Vedett nặng tới 15 kg, lại được lấy ý tưởng từ hình ảnh đặc trưng của miền núi phía Bắc với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp và không thể thiếu vườn vải của mảnh đất Bắc Giang, cùng hình ảnh người nông dân cần cù chịu khó. Sắc đỏ của trái vải hoà cùng sắc xanh của núi rừng của cây lá đã tạo nên một bộ trang phục vừa hài hoà về màu sắc vừa mang nhiều lớp lang ý nghĩa.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức kỳ vọng hoạt động này sẽ là “ngòi nổ”, góp phần lan tỏa rộng rãi và nâng tầm thương hiệu vải thiều Bắc Giang.

Bên cạnh đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bộ trang phục độc đáo khác như váy cô dâu được làm hoàn toàn bằng những quả vải tươi hay những trang phục hiện đại với sắc đỏ, xanh chủ đạo.

Không chỉ sàn diễn, trang phục mà cả những khán giả của show diễn lần này cũng vô cùng độc đáo. Bên cạnh lãnh đạo địa phương, người nổi tiếng thì những người nông dân cũng là khách mời đặc biệt của chương trình. Lần đầu tiên họ được tham dự một sự kiện về thời trang và cũng là lần đầu tiên họ được ngắm nhìn công việc hàng ngày, món vải thiều rất thân thuộc trong diện mạo, sắc thái vô cùng khác, độc đáo và đẹp đẽ hơn.

Những cây vải chín mọng trong khuôn viên của show diễn thời trang mang tên "The Art Of Lychee".

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức kỳ vọng hoạt động này sẽ là “ngòi nổ”, góp phần lan tỏa rộng rãi và nâng tầm thương hiệu vải thiều Bắc Giang.

Anh Duy Dương – Giám đốc sản xuất là người khởi xướng và xây dựng nội dung cho fashion show. Anh chia sẻ, là người con Bắc Giang, anh hy vọng thông qua sự kiện, câu chuyện về vải xuất khẩu GlobalGAP sẽ tới gần hơn tới người tiêu dùng trong nước, để mỗi người Việt Nam đều có cơ hội thưởng thức sản phẩm nông sản thượng họng này.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn tôn vinh hình ảnh người nông dân thế hệ mới, trị thức, chuyên nghiệp, những người ngày đêm trau dồi, cập nhật kiến thức canh tác hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất để tạo ra các sản phẩm có chất lượng vượt trội, vượt bậc, để cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó, trái vải thiều Bắc Giang không chỉ là nông sản xuất khẩu thông thường, mà còn là sứ giả truyền thông, sẽ mang tinh hoa văn hóa, vùng đất và con người Việt Nam ra thế giới”. 

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top