Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ tư, ngày 17 tháng 1 năm 2024 | 21:32

Sóc Trăng nâng định mức quà Tết cho người có công, người nghèo

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có thông báo về đối tượng và kinh phí tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà,… nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 Trong đó, tỉnh sẽ nâng định mức quà Tết Nguyên đán 2024 cho người có công với cách mạng, bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú, đoàn viên Công đoàn và viên chức nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi... 

Sóc Trăng sẽ nâng định mức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán năm 2024, cao hơn Tết Nguyên đán 2023. Trong ảnh: Một điểm tặng quà Tết Nguyên đán năm 2023 tại huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Theo đó, Sóc Trăng sẽ nâng định mức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán năm 2024 cho người có công với cách mạng và thân nhân; bệnh nhân điều trị nội trú tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong những ngày Tết; đoàn viên công đoàn và công nhân; viên chức nghèo, khó khăn; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; người cao tuổi,… cao hơn định mức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán năm 2023, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng và lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các cơ quan chức năng, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, chủ động, tích cực triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm,…bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Thực hiện tốt chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là đối với ngành y tế, giáo dục-đào tạo; chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến dịp Tết Nguyên đán. Vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp quan tâm thực hiên tốt việc trả lương, thưởng Tết để người lao động được đón Tết sung túc, đầm ấm. Rà soát danh sách, thông báo thời gian, địa điểm, chuẩn bị các điều kiện, bố trí phương tiện, nhân lực để bảo đảm việc hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và công nhân lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh được tổ chức chu đáo, nghĩa tình, không để phiền hà cho người dân. 

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, ở địa bàn khó khăn, phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định xuất cấp trên 3.545 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Cao Xuân Lương
Ý kiến bạn đọc
Top