Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023 | 17:0

Tấp nập du khách tới đền Trần Nam Định du Xuân

Những ngày đầu của năm mới Quý Mão 2023, nhiều du khách thập phương đã về đền Trần thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) để du Xuân, cầu bình an, may mắn cho người thân và gia đình.

Đi lễ đền, chùa vào dịp năm mới, từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt. Những ngày đầu của năm mới 2023, di tích đền Trần Nam Định đã đón hàng nghìn du khách hành hương về du Xuân.

Khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần là một điểm đến tâm linh nổi tiếng không chỉ ở tỉnh Nam Định mà còn ở cả khu vực miền Bắc nên rất đông người dân địa phương và du khách các tỉnh lân cận về đây hành hương.

Mỗi người dân du Xuân về đền Trần – nơi thờ các vị vua thời nhà Trần, những người có công với đất nước, ai cũng mang trong mình một tâm thế thoải mái, háo hức của đầu Xuân năm mới.

Khi nói đến di tích lịch sử văn hóa đền Trần Nam Định thì không thể không nói đến Lễ Hội Khai ấn theo đúng nghi lễ cổ truyền, phản ánh đầy đủ yếu tố tâm linh và đậm đà bản sắc văn hóa dân gian được tổ chức vào giữa ngày 14 sang ngày 15 tháng Giêng.

Anh Hoàn – du khách ở Hà Nội về du xuân ở đền Trần Nam Định cho biết: “Tôi biết đến đền Trần ở Nam Định từ lâu, năm nay mới có dịp du Xuân ở ngôi đền linh thiêng này. Đến với đền Trần Nam Định, tôi cầu cho gia đình được bình an, may mắn trong cả năm...”.

Từng đoàn người hành hương vào bên trong khu vực đền để cầu những điều may mắn sẽ đến với gia đình và người thân.

Những ngày này, ở mọi thời điểm đền Trần luôn tấp nập người dân đổ về du Xuân.

Mọi người đều tỏ sự thành kính, thành tâm cầu nguyện; mang trong mình sự biết ơn, nhớ tới cội nguồn của dân tộc.

Khuân viên đền Trần hài hóa với thiên nhiên mang lại cảm giác thoải mái cho mỗi du khách khi đến với nơi đây.

Những con đường dẫn vào khu vực đền Trần luôn tấp nập người đi về hành hương.

Khôi Đức
Ý kiến bạn đọc
Top