Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 3 tháng 3 năm 2023 | 21:6

Thẩm định tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại Nam Đàn

Trong 3 ngày, đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, thẩm định 4 xã NTM kiểu mẫu Nam Giang, Nam Cát, Nam Anh, Nam Nghĩa và 4 xã NTM nâng cao Nam Xuân, Xuân Lâm, Nam Kim, Nam Thanh.

Các thành viên Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An đã kiểm tra thực tế cũng như hồ sơ các nội dung tiêu chí và có ý kiến góp ý sát sao, thẳng thắn đối với các tiêu chí cần bổ sung hoàn thiện.

Đoàn thẩm định NTM tỉnh Nghệ An trực tiếp kiểm tra, thẩm định các tiêu chí để trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Nam Kim đạt chuẩn NTM nâng cao.

Kết luận tại các hội nghị thẩm định, đại diện đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các xã trên địa bàn huyện Nam Đàn, trong điều kiện nền kinh tế thế giới cũng như trong nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng diện mạo, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc, phong trào xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp được lan tỏa rộng rãi, thu hút được sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân.

Một góc khu trung tâm xã Xuân Lâm.

Các xã cần tiếp tục rà soát, bổ sung để sớm hoàn thiện hồ sơ, tài liệu minh chứng trình các sở, ngành cho ý kiến, thống nhất để trình trước thời gian Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Thời gian tới, địa phương cần khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền.

Đường làng, ngõ xóm đều sạch sẽ, khang trang

Đồng thời, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã. Từ đó góp phần đưa huyện Nam Đàn về đích NTM kiểu mẫu theo lộ trình đã xác định.

Xã Nam Thanh có 3 HTX hoạt động có hiệu quả, có 1 sản phẩm OCOP, 4 hộ gia đình trồng cây ăn quả sử dụng hệ thống công nghệ cao bằng tưới nhỏ giọt, có 8 vườn được UBND tỉnh công nhận vườn chuẩn NTM.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top