Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 9 năm 2023 | 9:0

Thừa Thiên - Huế sẵn sàng cho năm học mới

Trực tiếp kiểm tra, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao công tác chuẩn bị vào năm học mới tại các trường học, đồng thời quán triệt các trường về công tác đảm bảo an toàn trường học và ngăn ngừa bạo lực học đường.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024 tại Trường Tiểu học Ngự Bình, Trường THCS Hùng Vương, Trường THCS Duy Tân, Trường THCS Trần Phú, Trường PT Dân tộc nội trú tỉnh…, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học và yêu cầu nhà trường chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng vào ngày 5/9.

Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thừa Thiên- Huế kiểm tra công tác chuẩn bị vào năm học mới tại các trường học trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thừa Thiên- Huế kiểm tra công tác chuẩn bị vào năm học mới tại các trường học trên địa bàn.

Để năm học mới 2023-2024 đạt kết quả tốt, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên- Huế đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp; thường xuyên quan tâm dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh tới trường, chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, nhất là máy tính để áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập...

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường.

Đối với các công trình đang thi công, ông Tân nhắc nhở lãnh đạo nhà trường, Phòng GD&ĐT đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương để sơm hoàn thành và bàn giao cho nhà trường kịp khai giảng năm học mới. Đồng thời, ông Nguyễn Tân cũng đã quán triệt đã quản triệt lãnh đạo các trường về công tác đảm bảo an toàn trường học, ngăn ngừa bạo lực học đường trước và trong năm học mới.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Tân cũng đã quản triệt các trường về công tác đảm bảo an toàn trường học, ngăn ngừa bạo lực học đường trước và trong năm học mới.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Tân quán triệt các trường về công tác đảm bảo an toàn trường học, ngăn ngừa bạo lực học đường trước và trong năm học mới.

Cùng với đó, các tổ chức của nhà trường chủ động nắm bắt thông tin, diễn biến tâm lí học sinh và kịp thời phối hợp thường xuyên chặt chẽ với phụ huynh để ngăn chặn kể cả việc rà soát và đưa ra biện pháp xử lí nghiêm khắc.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và mong muốn các thầy, cô vượt qua mọi khó khăn, phát huy những thành tích của các năm học trước để thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học 2023-2024.

Trong năm 2023 trên toàn tỉnh Thừa Thiên- Huế có 127 giáo viên nghỉ việc, đa số là giáo viên mầm non và tiểu học.

Năm 2023, trên toàn tỉnh Thừa Thiên- Huế có 127 giáo viên nghỉ việc, đa số giáo viên mầm non và tiểu học.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế,  năm 2023, trên toàn tỉnh có 127 giáo viên nghỉ việc. Đa số giáo viên đều thuộc bậc học mầm non và tiểu học. Nguyên nhân giáo viên nghỉ việc là do áp lực công việc và chế độ chính sách, thu nhập chưa đáp ứng đời sống; một số giáo viên nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân, như lấy chồng xa, đoàn tụ với người thân ở nước ngoài.

 

Xuân Trường - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top