Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023 | 18:30

Triển lãm Sắc màu "tặng quà" cho trẻ em mồ côi dịp Trung thu

Triển lãm tranh "Sắc màu" diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội đến hết ngày 30/9. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ được sử dụng vào các hoạt động từ thiện vì trẻ em mồ côi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các họa sĩ nhí có tác phẩm tham gia triển lãm Sắc màu. (Ảnh: Thành Tâm)

Bảo tàng Hà Nội vừa phối hợp với Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Sắc màu". Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ được sử dụng vào các hoạt động từ thiện vì trẻ em mồ côi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Triển lãm được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 20/7/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2023.

Thông qua triển lãm tranh "Sắc màu" nhằm tạo sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích hội hoạ. Những bức tranh đầy sắc màu đưa Bảo tàng Hà Nội trở thành không gian nghệ thuật sáng tạo và là điểm đến cho công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm. (Ảnh: Thành Tâm)

Đồng thời, triển lãm cũng góp phần kích thích các trẻ em tham gia sáng tạo nghệ thuật và đa dạng hóa các hoạt động xã hội của Bảo tàng theo định hướng hoạt động của tổ chức Bảo tàng Quốc tế ICOM. Hoạt động vẽ tranh, ngoài mang tính giải trí còn góp phần kích thích tư duy sáng tạo, bố cục và màu sắc giúp cho các em phát triển thể chất và tinh thần một cách toàn diện nhất.

Triển lãm giới thiệu 58 bức tranh acrylic là tác phẩm của các học viên Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí và các giảng viên. Với nét vẽ ngây thơ hồn nhiên thể hiện ước mơ đơn sơ của các em về những giá trị tích cực và tươi đẹp trong cuộc sống.

Đại diện Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí, bà Lưu Thị Hương Thủy cho biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều do các "họa sĩ nhí" tự lên ý tưởng, và trong quá trình thực hiện sẽ được giáo viên hỗ trợ mỗi khi gặp khó khăn. Thông qua quá trình tự xây dựng, tìm tòi ý tưởng, các bạn nhỏ sẽ phát huy được tính sáng tạo, chủ động và khai phá nét đặc trưng riêng biệt của bản thân.

"Mỹ thuật có vai trò rất quan trọng và tác động trực tiếp đến tư duy của trẻ. Đây là bộ môn kích thích sự sáng tạo và giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài những suy nghĩ của mình, cụ thể hóa những điều trẻ thấy được. Do đó, thường xuyên vẽ sẽ giúp trẻ nâng cao nhận thức, thị giác phát triển và tăng khả năng vận động, tư duy về hình khối, màu sắc, sự liên kết sự vật, con người, cảnh quan,...", bà Thủy nhấn mạnh.

Cùng con đến tham quan triển lãm "Sắc màu", chị Phạm Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, con nhà chị có đam mê vẽ từ bé và chị cũng tạo điều kiện để con “nuôi dưỡng” tài năng của mình bằng cách luôn đồng hành cùng con; triển lãm “Sắc màu” là một sân chơi thú vị cho các con yêu hội họa. Triển lãm giúp con học hỏi được rất nhiều và được giao lưu với nhiều bạn vẽ cũng như các thầy cô. Tham gia triển lãm lần này còn đặc biệt ý nghĩa hơn nữa vì các con sẽ được góp chút món quà nhỏ dành tặng các bé mồ côi có hoàn cảnh thiếu may mắn hơn sẽ có một Tết Trung thu ấm áp và đong đầy yêu thương.

Triển lãm “Sắc màu” là sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. (Ảnh: Thành Tâm)

Nằm trong khuôn khổ của triển lãm, Bảo tàng Hà Nội, Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí còn phối hợp tổ chức workshop làm và tô mặt nạ giấy theo phương pháp truyền thống và tọa đàm "Ý nghĩa của việc học tập, vẽ tranh góp phần phát triển toàn diện trí tuệ của thiếu nhi" vào ngày 30/9/2023.

Triển lãm “Sắc màu” là sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, đặc biệt là những học sinh yêu thích hội họa. Triển lãm diễn ra từ 23/9 đến hết ngày 30/9, tại Bảo tàng Hà Nội.

 

Thành Tâm
Ý kiến bạn đọc
Top