Có khuyết điểm trong quản lý đầu tư vẫn được bổ nhiệm làm Giám đốc “siêu ban”

KTNT Ngày 26/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm các lãnh đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông. Trong đó, ông Nguyễn Văn Nghĩa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa (thứ 2, bên phải qua) được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa (đứng thứ 2, bên phải qua) được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông.

 

Theo đó, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông được thành lập trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Đắk Nông và Ban Quản lý dự án đầu tư giao thông, dân dụng, công nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Nghĩa là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Đắk Nông. Trong thời gian vị này làm giám đốc, có một số dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư đã xảy ra nhiều sai phạm, đã được Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận.

Trong đó, có công trình thủy lợi Suối Đá (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'long) có vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng. Cụ thể, vào cuộc thanh tra, Thanh tra tỉnh Đắk Nông phát hiện việc đầu tư, xây dựng công trình thủy lợi Suối Đá đã mắc nhiều sai sót nghiêm trọng.

Các sai phạm này có dấu hiệu vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 220, Bộ luật Hình sự 2015). Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông chuyển thông tin, hồ sơ vi phạm nói trên sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng chuyển hồ sơ sang Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét, xử lý theo quy định của Đảng đối với các nội dung, khuyết điểm liên quan đến cán bộ Tỉnh ủy quản lý như: Tập thể lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Đắk Nông các thời kỳ từ năm 2017 đến tháng 9/2021 và các cá nhân liên quan, trong đó có ông Nguyễn Văn Nghĩa (ông Nghĩa chịu trách nhiệm người đứng đầu về các khuyết điểm trong quản lý đầu tư đối với 2 công trình, dự án giai đoạn 2020-2021).

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông khẳng định, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nghĩa làm Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông  thực hiện đúng quy định, quy trình chặt chẽ không vấn đề gì hết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng có kết luận rồi. Tỉnh ủy cũng đã lấy ý kiến các cơ quan có thẩm quyền và tất cả đều thống nhất việc bổ nhiệm đó. Về thông tin ông Nguyễn Văn Nghĩa có trình độ Đại học chuyên ngành Kế toán, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, bằng cấp này phù hợp với vị trí được bổ nhiệm.

“Trong quản lý về lĩnh vực kinh tế và đầu tư xây dựng thì nghiệp vụ kế toán cũng quan trọng, nói chung là phù hợp với quy định của Tỉnh ủy”, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông khẳng định.

 

 

 

Trần Luật

Ý kiến của bạn