Đặc sắc chợ hoa Buôn Ma Thuột

KTNT Đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương từ các tỉnh miền Tây, Đà Lạt và các vườn hoa ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk lại đem những loại hoa đặc sắc của các vùng miền về chợ hoa TP. Buôn Ma Thuột để tổ chức bán, phục vụ nhu cầu chưng hoa tết của người dân ở TP. Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận.

Quảng trường 10-3 tràn ngập sắc vàng của hoa cúc

Chợ hoa Buôn Ma Thuột được tổ chức chủ yếu tại quảng trường 10-3, dọc theo tuyến đường Trường Chinh và các đường nhánh xung quanh. Năm nay, chợ hoa Buôn Ma Thuôt bắt đầu từ ngày 19-12 âm lịch và kéo dài cho đến hết ngày 30-12 âm lịch. Và cũng như mọi năm, năm nay, các tiểu thương đã đem đến chợ rất nhiều loại hoa đẹp như: mai, cúc, lay ơn, hồng… và rất nhiều loại lan từ lan rừng đến các loại hoa lan giống nhập khẩu như hồ điệp.

Anh Nguyễn Trần Huy, chủ vựa lan Như Ý, đang chăm sóc chậu hoa lan hồ điệp để giao cho khách

Về giá cả các loại hoa năm nay cũng không cao hơn so với năm ngoái là bao. Anh Nguyễn Trần Huy, chủ vựa lan Như Ý, chia sẻ: Gia đình tôi năm nay bán hoa rất chạy; giá cả ổn định và không cao so với năm ngoái nên người dân đến mua rất đông. Lan hồ điệp có giá từ 200-220.000 đồng/cành và các chậu kết sẵn có giá từ 2,4-7 triệu đồng/chậu. Từ khi khai mạc chợ hoa đến nay, tôi đã bán được rất nhiều chậu lan hồ điệp và 7 chậu hoa nghinh xuân với giá từ 15-25 triệu đồng/chậu.

Các bạn trẻ đến chợ hoa tham quan và không quên chụp những bức ảnh lưu niệm bên các gian hàng hoa

Bên cạnh các gian hàng hoa thì các gian hàng đồ gỗ lưu niệm cũng không kém phần đặc sắc.

Duy Hòa

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn