Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Hà Tĩnh họp khẩn

KTNT Sáng nay (11/6), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp soát xét, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để đối phó với dịch bệnh.

Theo báo cáo từ Sở Y tế, trong ngày 10/6, Hà Tĩnh phát hiện 12 ca bệnh mới. Từ ngày 4/6 đến nay toàn tỉnh có 26 ca bệnh, trong đó có 18 ca điều trị tại Hà Tĩnh và 8 ca bệnh chuyển điều trị tại Hà Nội.

 

ht999.jpg
Lực lượng Hà Tĩnh vẫn tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã kịp thời, quyết liệt chỉ đạo việc khoanh vùng cách ly, truy vết, cách ly, xét nghiệm trường hợp F1, F2 của các ca bệnh và xét nghiệm diện rộng ở những vùng phong tỏa vì có ca dương tính.

Toàn tỉnh hiện có tổng số người đang cách ly tập trung là 1.018 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú 8.252 người, tự theo dõi sức khỏe: 19.019 người.

 

htt.jpg
Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia phòng chống dịch bệnh

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Trong đó, nòng cốt là chính quyền các địa phương, lực lượng y tế, công an, quân sự, cán bộ cơ sở và các đội xung kích cộng đồng.

Tại cuộc họp, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các thành viên báo cáo, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch và đề xuất, bàn bạc để quyết định các nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả trong thời gian tới.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn