Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ năm, ngày 8 tháng 3 năm 2018 | 17:17

Dự án Khai Sơn City Long Biên: 26 biệt thự xây dựng không phép

Dự án xây dựng Khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill  do Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư đang đi vào hoàn thiện nhưng 26 biệt thự không có giấy phép xây dựng.

1.jpg

Từ cuối năm 2017, các căn biệt thự của Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội ngang nhiên xây dựng không phép đã hoàn thiện xây thô (ảnh khaison.vn).

 Được biết, Dự án xây dựng Khu nhà ở thấp tầng TT1 Biệt thự Khai Sơn Hill có diện tích quy hoạch hơn 2ha, nằm trong quần thể dự án Khai Sơn City Long Biên rộng 180ha (thuộc ba phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội (số 22 ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) làm chủ đầu.

Ngày 12/12/2017, trên trang web: khaison.vn đăng tải về tiến độ thi công dự án Khai Sơn Hill Long Biên. Chủ đầu tư cho biết, sự ra đời của Khu biệt thự Khai Sơn Hill đã làm sinh động cả một khu vực. Với tiến độ hiện nay, Khai Sơn Hill Long Biên sẽ sớm trở thành khu biệt thự xinh đẹp độc nhất vào đầu năm 2018. 

2.jpg

Hạ tầng xung quanh khu biệt thụ xây không phép đang đi vào giai đoạn hoàn thiện (ảnh khaison.vn).

 

Là một trong số các điểm nhấn của Dự án Khai Sơn City Long Biên, Khai Sơn Hill Long Biên là khu biệt thự trên đồi duy nhất tại Hà Nội dành cho giới thượng lưu với diện tích hơn 2ha được khởi công xây dựng từ tháng 04/2017. Mở bán từ tháng 9/2017.

Dưới sự sao sát và những yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư cùng sự nỗ lực không ngừng của tất cả nhà thầu thi công có uy tín, đến nay, 66 căn biệt thự đã và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện. Thời gian bàn giao dự kiến đợt 1 vào tháng 2/2018; đợt 2 vào tháng 6/2018.

Điều bất ngờ là, ngày 14/11/2017, UBND quận Long Biên (Hà Nội) ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội với số tiền 80 triệu đồng. Nguyên nhân là do công ty tổ chức thi công xây dựng công trình dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 Biệt thự Khai Sơn Hill không có giấy phép xây dựng.

Trước đó, ngày 27/10/2017, cũng trên trang web: khaison.vn, chủ đầu tư đăng thông tin “Khai Sơn liên kết GPBank dành ưu đãi cho khách hàng mua biệt thự tại Khai Sơn Hill Long Biên”.

3.png

GPBank ưu đã cho khách hàng của mình mua biệt thự xây không phép của Công ty Cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội. 

Nhằm tri ân và hỗ trợ cho khách hàng, Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội phối hợp cùng Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ của GPBank.                           

Theo đó, từ ngày 12/9/2017, chủ thẻ của GPBank khi mua các căn biệt thự thuộc Dự án khu nhà ở thấp tầng TT1 Biệt thự Khai Sơn  sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Cụ thể, khi mua căn biệt thự độc lập, chủ thẻ GPBank được khấu trừ 200 triệu đồng/căn. Đối với căn biệt thự song lập, chủ thẻ GPBank được khấu trừ 150 triệu đồng/căn.

Vấn đề đặt ra là, ai tiếp tay cho Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội xây dựng không phép? Có hay không việc chính quyền địa phương làm ngơ, buông lỏng quản lý để doanh nghiệp muốn làm gì thì làm?

Đặc biệt, khi GPBank liên kết với Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội để chủ thẻ của GPBank mua biệt thự không có giấy phép xây dựng, không được phép xây dựng, khả năng gặp rủi ro đầu tư sẽ rất cao?

Nếu chủ thẻ của GPBank bị thiệt hại khi mua căn hộ của Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội do chưa có giấy phép xây dựng thì GPBank có phải chịu trách nhiệm với khách hàng của mình không?

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên báo Kinh tế nông thôn đã đặt lịch làm việc với Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, hai cơ quan này trả lời là: “chưa sắp xếp được thời gian”?!.

Trước vi phạm của Công ty cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội, đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định. Đặc biệt, cần làm rõ: có hay không việc UBND phường Ngọc Thụy, UBND quận Long Biên tiếp tay, buông lỏng cho doanh nghiệp ngang nhiên xây dựng không phép?!

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top