Gian hàng “không người bán, vạn người mua” ở Hà Tĩnh

KTNT Gian hàng "không người bán, vạn người mua" ở xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) tạo ra một địa chỉ an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy hoạt động giao thương mua bán trong bối cảnh phòng dịch bệnh Covid - 19.

Gian hàng “không người bán, vạn người mua, những ai khó khăn lấy hàng miễn phí” được UBND xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) triển khai tại trung tâm thương mại chợ Đình từ ngày 10/9 đến nay.
 
h4.jpg
 
Gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản sạch của địa phương, bao gồm: rau, củ quả các loại, trứng gà, nhu yếu phẩm khác… Đây đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP sản xuất trên địa bàn xã Cẩm Bình.
 
Giá cả các mặt hàng được niêm yết ở bảng có sẵn, đặt ở vị trí dễ quan sát để người mua hàng dễ dàng theo dõi. Điểm đặc biệt ở gian hàng là không có người bán, chỉ có người mua, với những người khó khăn được lấy hàng miễn phí.
 
h1.jpg
Trung bình mỗi ngày, gian hàng bán từ 2 - 3 tạ nhu yếu phẩm các loại.
 
Gian hàng này được địa phương giao cho Hội Nông dân phối hợp với Hội Phụ nữ xã kết nối với các vườn hộ để tập hợp hàng hóa bày bán. Trung bình mỗi ngày, gian hàng bán từ 2 - 3 tạ nhu yếu phẩm các loại. Người dân mua hàng hầu hết đều rất có ý thức nên tỷ lệ thất thoát gần như không có.
 
h10.jpg

Giá cả các mặt hàng được niêm yết ở bảng có sẵn, đặt ở vị trí dễ quan sát để người mua hàng dễ dàng theo dõi. Điểm đặc biệt ở gian hàng là không có người bán, chỉ có người mua, người dân đến mua tự cân rồi bỏ tiền vào hòm, ai khó khăn thì có thể lấy miễn phí.

 
"Việc triển khai gian hàng "không người bán, vạn người mua, những ai khó khăn được lấy hàng miễn phí”, xã Cẩm Bình muốn tạo ra một địa chỉ an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy hoạt động giao thương mua bán trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19", ông Nguyễn Thiên Toàn, Chủ tịch UBND xã Cẩm Bình cho biết.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn