Hà Nam: Ba bệnh nhân mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh được ra viện

KTNT Ba bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã khỏi bệnh và được ra viện.

Cả ba người nói trên đều là nhân viên Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp nước sôi, suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai), gồm bệnh nhân H.T.B (57 tuổi, trú ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn), bệnh nhân N.T.H (35 tuổi, trú ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), bệnh nhân L.T.H (44 tuổi, trú ở huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).
 
Ba bệnh nhân đều thuộc đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội xuống cơ sở 2 ở Hà Nam làm việc, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh nhân N.T.H và bệnh nhân L.T.H được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 29/3, bệnh nhân H.T.B được xác nhận dương tính ngày 6/3.
Các bệnh nhân được trao giấy ra viện.

 

Bác sỹ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân trên, bệnh viện đã cử đội ngũ y, bác sỹ có kinh nghiệm để chữa trị và tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Sau 18 ngày điều trị, các bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện, trở về địa phương để tiếp tục được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.
 
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết thêm, các y, bác sỹ, điều dưỡng tham gia điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi trước khi trở về làm việc, sinh hoạt bình thường.
 
Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Nam không còn trường hợp nào mắc Covid-19. Việt Nam có tổng cộng 176 bệnh nhân trong tổng số 268 trường hợp mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 65%).
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn