Hà Nam náo nức ngày hội đến trường

KTNT Sáng nay (5/9) trong bầu không khí tưng bừng ngày hội đến trường của cả nước, tại Hà Nam, gần 192.000 giáo viên và học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh đã náo nức đến trường chào đón ngày khai giảng năm học mới (2017 – 2018).

Cũng như năm học 2016 - 2017, năm học này, lễ khai giảng được chỉ đạo tổ chức thực hiện thống nhất, đồng loạt ở tất cả 386 trường học trong toàn tỉnh, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, giúp các nhà trường, giáo viên và học sinh có thêm động lực, hào hứng bước vào năm học mới.

Trong bầu không khí hân hoan chào đón năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các huyện, thành phố đã đến dự và chung vui với thầy, trò các trường trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang biểu dương những thành tích xuất sắc thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã đạt được

Dự khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Duy Tiên cùng cô và trò nhà trường...

Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến được xây dựng với mục tiêu trở thành trường chất lượng cao của huyện Duy Tiên. Những năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đạt nhiều kết quả cao trên cả hai mặt: Giáo dục đại trà và bồi dưỡng học sinh giỏi. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường đạt 98,8%, chất lượng thi học sinh giỏi các môn văn hóa xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Trong cuộc thi giỏi Toán, Vật lý, tiếng Anh trên mạng Internet cấp toàn quốc có 02 em đạt huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng và 01 giải Khuyến khích. Cùng với đó, công tác giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mĩ cho học sinh cũng được trường quan tâm nâng cao chất lượng, góp phần không nhỏ vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Qua tổng kết, toàn trường đã có trên 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu kém… Đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt về năng lực, trình độ, nghiệp vụ sư phạm. 100% giáo viên nhà trường là giáo viên giỏi cấp huyện, trong đó có gần 42% là giáo viên giỏi cấp tỉnh… Với những thành tích đó, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đình Khang- Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã đạt được trong năm học qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các thầy, cô giáo của trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, có tinh thần đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học, tích cực nghiên cứu, rèn luyện để có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, thực sự là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống và tinh thần tự học tập để các em học sinh noi theo.

Đối với các em học sinh cần tiếp tục phát huy niềm tự hào truyền thống cách mạng của quê hương, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Các cấp ủy, chính quyền, ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Duy Tiên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, giữ vững là đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện, là một trong những trường THCS chất lượng cao có thành tích dạy và học dẫn đầu của tỉnh.

Ông Phạm Sĩ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa, xã Hòa Hậu (huyện Lý Nhân)

Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Phủ Lý) đón các em học sinh khối 1 vào trường

Cô Nguyễn Thị Tuyết-Hiệu trưởng -Trường Mầm non xã La Sơn(Bình Lục, Hà Nam) chụp ảnh lưu niệm với học trò

Trung Hiếu (tổng hợp)

KTNT

Ý kiến của bạn