Hải Phòng: Trả hơn 100 triệu nhặt được cho khách nước ngoài

KTNT Công an huyện Cát Hải cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với trung tâm HDPTDL bàn giao toàn bộ tài sản bị bỏ quên cho gia đình du khách người Ba Lan với số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng cùng nhiều hộ chiếu.

Trước đó, đêm 1/1, du khách Tomasz Jaworki người Ba Lan đến mua hàng tại cửa hàng ngọc trai thuộc khu bán đồ lưu niệm, trung tâm du lịch Cát Bà và bỏ quên balo tại cửa hàng này. Sau đó, anh Trần Quang Hòa - nhân viên bán hàng lưu niệm cho chủ cửa hàng là anh Hoàng Văn Thắng trong khi thu dọn đã phát hiện ra chiếc balo và kiểm tra bên trong thấy có chứa rất nhiều đô la Mỹ cùng 5 cuốn hộ chiếu.
 
Du khách nước ngoài nhận lại hơn 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khi bị đánh mất.
Du khách nước ngoài nhận lại hơn 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khi bị đánh mất.
Ngay trong đêm, 2 anh đã đi tìm để trả lại tài sản cho khách, nhưng do không có thông tin về khách sạn lưu trú của chủ nhân chiếc balo nên ngay sáng hôm sau, các anh đã trình báo về số tài sản du khách bỏ quên.
 
Sáng 2/1, Trung tâm HDPTDL và Công an huyện nhận được tin báo của du khách Tomasz Jaworki về việc bị bỏ quên chiếc balo trong quá trình thăm quan, mua sắm tại khu du lịch Cát Bà. Sau khi xác minh đúng chủ nhân của chiếc balo, lực lượng cùng anh Hòa và anh Thắng đã bàn giao chiếc ba lô cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản bên trong cho gia đình du khách Tomasz Jaworki.
 
Hành động trả lại tài sản cho khách du lịch bỏ quên của anh Hòa và anh Thắng  và sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của Trung tâm HDPTDL và Công an huyện đã góp tiếng nói thiết thực xây dựng hình ảnh du lịch Cát Bà “điểm đến an toàn - thân thiện - nghĩa tình”.
 
 
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn