Hơn 1500 chuyên gia tham gia Hội nghị Tim mạch học can thiệp toàn quốc

KTNT Hội nghị Tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ VI với chủ đề “Chăm sóc bệnh nhân Tim mạch qua tiếp cận đa chiều – Heart team: Caring for your heart” diễn ra tại Đà Nẵng…

Ngày 07/12, tại TP. Đà Nẵng, diễn ra Hội nghị Tim mạch học can thiệp toàn quốc lần thứ VI với chủ đề  “Chăm sóc bệnh nhân Tim mạch qua tiếp cận đa chiều – Heart team: Caring for your heart”, với sự tham gia của hơn 1.500 chuyên gia y tế trong và ngoài nước. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

 

Hội nghị là diễn đàn để các bác sỹ chuyên ngành Tim mạch can thiệp toàn quốc cập nhật, chia sẻ những kiến thức mới, các kỹ thuật tiến tiến nhất đang được ứng dụng trên thế giới trong lĩnh vực điều trị các bệnh tim mạch; với 30 phiên họp khoa học, trên 200 báo cáo khoa học với nhiều chủ đề như: Tim mạch can thiệp và phẫu thuật, tim mạch can thiệp và cấp cứu tim mạch, tim mạch can thiệp và rối loạn nhịp tim… 

Hội nghị cũng dành riêng một diễn đàn khoa học cho các bác sỹ trẻ, với mục tiêu đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực trẻ để tiếp quản thành tựu của các lớp tiền bối ngành tim mạch học can thiệp Việt Nam. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, toàn cầu có 17,5 triệu người chết về các bệnh tim mạch, nhiều hơn gấp 4 lần tổng số người tử vong của 3 bệnh lý HIV/AIDS, sốt rét và lao phổi. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Y tế, 6 tháng đầu năm 2019, 25% dân số mắc bệnh về tim mạch. Đây là con số đáng báo động.

Bác sĩ Phạm Như Hùng, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết: Chuyên ngành Tim mạch can thiệp ngày càng không thể đứng tách ra một mình; làm việc theo đội nhóm; trao đổi, sẻ chia, nhìn nhận bệnh nhân trên nhiều góc độ sẽ giúp việc chăm sóc trái tim của người bệnh theo những cách tốt nhất. 

Trong bối cảnh các bệnh lý về tim mạch gia tăng với tốc độ chóng mặt những năm gần đây, vai trò của Tim mạch can thiệp ngày càng trở nên quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vị toàn cầu. Cùng với ung thư, bệnh lý tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người lớn tại các nước phát triển.  

Tim mạch can thiệp là chuyên ngành chuyên sâu kỹ thuật cao trong chuyên nghành Tim mạch. Không chỉ giúp cho chẩn đoán, tiên lượng, chuyên nghành tim mạch học can thiệp còn giúp điều trị cứu sống nhiều bệnh nhân. 

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết: Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tim mạch can thiệp Việt Nam đã xây dựng được một đội ngũ hàng trăm bác sĩ có thể thực hiện thành thạo các kỹ thuật can thiệp khó, nhiều bác sĩ tim mạch can thiệp của Việt Nam trở thành chuyên gia hàng đầu tại châu Á và trên thế giới. 

Cắt băng khai mạc triển lãm khoa học chuyên ngành tim mạch
Cắt băng khai mạc triển lãm khoa học chuyên ngành tim mạch

 

Trong khuôn khổ hội nghị, cũng diễn ra buổi triển lãm khoa học chuyên ngành tim mạch và các lĩnh vực liên quan, giới thiệu về những máy móc, kỹ thuật mới nhất trong tim mạch can thiệp nói riêng và điều trị các bệnh tim mạch nói chung.

 

 

 

Hải Yến - CTV

Ý kiến của bạn