Hơn 26 triệu đồng đến với hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

KTNT Ngày 10/5, Văn phòng Đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung Bộ đã trao số tiền hơn 26 triệu đồng đến gia đình em Từ Dương Thái (29 tuổi) Thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh (Thạch Hà).

Em Từ Dương Thái là con đầu trong gia đình có bốn anh em, bố mẹ làm nông, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Ngày 9/5, trong lúc đi làm không may em bị ngã trên dàn giáo xuống, em được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đã không thể qua khỏi.
 
h9.jpg
Vợ Thái là Trần Thị Ngọc, đang mang bầu bé thứ hai và con gái chưa đầy 3 tuổi.
 
Thái hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, là lao động chính trong gia đình đã phải ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ. Em ra đi để lại mẹ già và một người cha bị tai biến không có khả năng lao động, 3 em đang tuổi ăn học. Vợ em là Trần Thị Ngọc, đang mang bầu bé thứ hai sắp đến ngày sinh và 1 bé gái con em chưa đầy 3 tuổi.
 
thai.jpg
Hoàn cảnh em Từ Dương Thái rất khó khăn, ngôi nhà nhỏ không có gì đáng giá.
 
Thái đột ngột qua đời, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, khi mất trong nhà cũng không có tiền để mua nổi chiếc quan tài và chi phí ma chay.
 
Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình em, sau hơn 8 tiếng kêu gọi, thông qua VP đại diện TC Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung bộ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền hơn 26 triệu đồng.
 
y5.jpg
Nhà báo Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Trưởng phụ trách văn phòng TC Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung bộ thay mặt các nhà hảo tâm trao ủng hộ gia đình em Thái.
 
Trưa ngày 10/5, nhà báo Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Trưởng phụ trách văn phòng TC Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung bộ đã thay mặt các nhà hảo tâm đến nhà thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình và trao số tiền này trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con lối xóm. 
 
Thay mặt các nhà hảo tâm, nhà báo Nguyễn Xuân Hoàng đã gửi lời sẻ chia, động viên, mong gia đình Thái vượt qua cú sốc tinh thần.
 
Sau khi trao số tiền hơn 26 triệu vào sáng nay, hiện tại VP đại diện TC Kinh tế nông thôn khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục nhận được hơn 5 triệu đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình em Thái, VP sẽ tiếp tục cập nhật và trao cho gia đình vào đợt 2.
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn