Khang Điền nâng sở hữu vốn điều lệ tại BCI lên 25 %

KTNT Sáng 27/11, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015.

Thông qua đại hội, công ty Khang Điền sẽ nhận chuyển nhượng cổ phiếu BCI, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCI lên 25% vốn điều lệ công ty và không phải thực hiện việc chào mua công khai theo các quy định về chào mua công khai tại các thời điểm nhận chuyển nhượng.

Hình ảnh tại đại hội cổ đông sáng 27/11

Đại hội cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược tăng vốn điều lệ công ty để đầu tư vào một số dự án bất động sản chiến lược và bầu bổ sung 3 thành viên mới vào hội đồng quản trị thay thế các thành viên của nhiệm kỳ còn lại (2014-2018).

Đáng chú ý nhất là thông tin bà Nguyễn Thị Diệu Phương cũng đã được bầu vào HĐQT. Được biết bà Phương hiện là thành viên HĐQT của tập đoàn Khang Điền, đồng thời là Giám đốc Đầu tư của Công ty quản lý quỹ Vina Capital.

BCI được đánh giá là một doanh nghiệp có quỹ đất lớn tại TP. Hồ Chí Minh với khoảng 400 ha. Do vậy, việc Khang Điền tăng sở hữu vón điều lệ để phát triển các dự án bất động sản là điều dễ hiểu. Hơn nữa, Khang Điền có điều kiện thuận lợi nhất để hưởng lợi từ quỹ đất lớn khu vực Tây Nam của BCI để bổ sung cho phần lớn quỹ đất hiện nay tại khu vực phía Đông thành phố

Trước mắt, BCI và Khang Điền quan hệ thông qua các chiến lược hợp tác dự án, hai bên đang sử dụng lợi thế của nhau để tiến đến những dự án lớn hơn trong tương lai dựa trên kinh nghiệm và năng lực hai bên./.

Thái An

 

KTNT

Ý kiến của bạn