Ngành Y tế vô cùng cảm động bức thư của sản phụ người dân tộc Tày

KTNT “Trong trình trạng thập tử nhất sinh, tôi đã được các bác sĩ cứu sống mình. Nhưng, đến lúc này ra viện rồi tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2. Tôi viết lá thư này kính gửi Bộ trưởng, Ban giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Việt Đức cho tôi được nói lời cám ơn và biết ơn vô hạn tới tất cả các bác sỹ, và nhân viên y tế trong ca trực ngày 29/5/2016 của Bệnh viện phụ sản Trung ương và Khoa can thiệp mạch của Bệnh viện Việt Đức, cùng toàn thể cán bộ nhân viên”.

Đó là nội dung bức thư vô cùng cảm động của sản phụ Hoàng Thị Điếm (24 tuổi, dân tộc tày, ở tại xã Phúc Ninh, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái) cảm ơn những bác sĩ chưa kịp biết tên đã cứu sống mình.

Nội dung bức thư, chị Điểm kể lại quá trình được các bác sĩ cứu sống mình: Ngày 29/5/2016 tôi mổ đẻ sinh con đầu lòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sau mổ đẻ tôi bị băng huyết nặng. Đến 3 giờ sáng ngày 30/5/2016 chị được chuyến đi cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản Trung Ương. Tôi đến bệnh viện vào khoảng 6 giờ sáng ngày cùng ngày, được chuyển vào Khoa cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Trung Ương trong tình trạng mất máu nặng, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, gia đình vô cùng hoang mang. Tại đây, tôi đã được e kíp trực của khoa cấp cứu, cấp tốc triển khai hội chấn toàn bệnh viện và hội chấn với Bệnh viện Việt Đức. Đến 6 giờ 30, một chiếc xe cấp cứu của bệnh viện phụ sản cùng 2 nhân viên y tế chuyển tôi sang khoa can thiệp mạch của Bệnh viện Việt Đức để nút mạch. Sau 1 giờ cấp cứu tôi đã cầm máu và chuyển về điều trị tiếp tại Bệnh viện phụ sản Trung ương. Sau 5 ngày điều trị tôi đã được ra viện.

Bức thư đầy xúc động của chị Điểm gửi Bộ trưởng, Ban giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Việt Đức

“Tôi là một người dân tộc thiểu số, sống ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tỉnh Yên Bái, lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh. Tôi đã gặp được những người cán bộ y tế vô cùng có trách nhiệm, có lương tâm và có tài. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng. Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2. Tôi viết lá thư này kính gửi Bộ trưởng, Ban giám đốc BV Phụ sản Trung ương, BV Việt Đức cho tôi được nói lời cảm ơn đối với các bác sỹ và nhân viên y tế trong ca trực ngày 29/5/2016. Xin cám ơn Bộ trưởng đã đào tạo được những người cán bộ y tế có được có tài có tâm với nghề. Tôi mong rằng dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng ngành Y tế sẽ có nhiều những thầy thuốc như tôi đã được gặp. Tôi xin trân trọng cảm ơn!”, chị Điểm tâm sự

Tình cảm của chị Điểm đã khiến cho những người làm trong ngành Y tế xúc động. Sự chân thành của những bệnh nhân như chị Điểm sẽ là động lực khích lệ rất lớn đối với đội ngũ y bác sĩ./.

Minh Tuấn

KTNT

Ý kiến của bạn