Nghệ An : Hơn 783.000 học sinh hồ hởi bước vào năm học mới

KTNT Sáng nay (5-9), hơn 783.000 học sinh các hệ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và hơn 53.000 giáo viên trong toàn ngành giáo dục Nghệ An đã tham gia khai giảng năm học 2018 - 2019. ​

Để chuẩn bị cho năm học mới và lễ khai giảng, Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn 1552, yêu cầu các trường xây dựng chương trình lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Lễ khai giảng năm học mới năm nay được tổ chức với hai phần, phần lễ và phần hội. Về phần lễ, theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, phải được tổ chức ngắn gọn nhưng  đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Phần lễ diễn ra trong khoảng 1 giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Sau phần lễ, học sinh tham gia phần hội, các trường tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, văn nghệ, để ngày khai trường thực sự là ngày trọng đại có ý nghĩa đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường, đồng thời, tạo điều kiện để phụ huynh cùng khai giảng với học trò.

kg.jpg

  

lễ-khai-giảng.jpg
Lễ khai giảng tại một số trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An

 

Tuy nhiên, trước ngày khai giảng, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của hai đợt ngập lụt. Hiện tại, việc khắc phục còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương vẫn nỗ lực để tất cả học sinh kịp có ngày khai giảng theo đúng lịch.

 Trước những thiệt hại mà ngành giáo dục các huyện miền núi phải gánh chịu, Sở GD&ĐT đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, chung tay giúp đỡ các em học sinh để có một năm học mới đầy đủ như các địa phương khác

 Năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm hình thành và phát triển nhân cách tốt đẹp cho học sinh; duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, phương pháp dạy học; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh.

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn