NutiFood khởi động hành trình vì trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

KTNT Hơn 300 em nhỏ có mặt tại Mầm non thị trấn Củ Chi 2 (TP. Hồ Chí Minh) tham gia sự kiện đầu tiên trong chuỗi "Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi".

Trong tiếng reo hò náo nhiệt, hơn 300 em nhỏ có mặt tại sân trường tham gia sự kiện đầu tiên trong chuỗi "Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi".

Chương trình do NutiFood và Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với với mục tiêu khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.

Hoạt động này nhằm tri ân người tiêu dùng nhân sự kiện nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood được Nielsen chứng nhận 3 năm liên tiếp đứng số 1 Việt Nam trong phân khúc sữa đặc trị và cán mốc 1 triệu ly sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mỗi ngày.

0x1a9284-1556990754-9036-1557024444.png
Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood luôn đầy tâm huyết với mục tiêu cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em Việt Nam.

 

Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood mở đầu sự kiện với chia sẻ đầy tâm huyết về thực trạng dinh dưỡng của trẻ Việt Nam. Khởi nguồn của công ty là sự không cam lòng của các bác sĩ khi thấy số trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở mức rất cao (36,5%) vào năm 2000. Cho tới ngày nay, NutiFood luôn miệt mài tạo ra những sản phẩm đặc trị phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam cùng hàng loạt chương trình tư vấn, mang nguồn sữa sinh dưỡng đến những hoàn cảnh khó khăn.

"Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" là một ví dụ nổi bật cho những nỗ lực của nhãn hàng GrowPLUS+ thuộc NutiFood. Đi qua 12 tỉnh thành, chương trình mang đến cơ hội được uống sữa miễn phí, nhận quà tặng ý nghĩa và đặc biệt hơn, được bác sĩ nhiều kinh nghiệm từ NutiFood đo chỉ số cân nặng, chiều cao, tư vấn chế độ sinh hoạt, ăn uống cho dự kiến 10.000 trẻ em, phụ huynh. "Tôi hy vọng, chương trình hôm nay sẽ góp phần cải thiện tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em Việt Nam", bà nhấn mạnh.

0x1a9585-jpg-9319-1557024444.jpg
Các bé được đo chỉ số cân nặng, chiều cao tại sự kiện.

 

Cụ thể, tại sự kiện đầu tiên, 300 em nhỏ được đo cân nặng, chiều cao, tính toán BMI cơ thể. Phụ huynh đi cùng cũng được đo các chỉ số này, kèm thêm đo mật độ xương. Sau khi hoàn tất, phụ huynh nhận được bảng đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho cả cha mẹ lẫn bé. Dựa trên bảng đánh giá này, tại khu vực tư vấn, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood giải thích cụ thể hơn những vấn đề bản thân đang mắc phải, cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống ra sao.

Chị Phan Thị Thảo Sương (38 tuổi, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) có con là bé Huỳnh Ngọc Lan Chi, 3 tuổi, được đánh giá thể trạng bình thường. Tuy vậy, bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt - Viện trưởng Viện nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood cũng tư vấn bé nên được ăn uống đa dạng, đủ 4 nhóm thực phẩm trong bữa chính, có thêm 2-3 bữa phụ với khoảng 500ml sữa và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai...). Đảm bảo trẻ được ngủ đủ giấc, trước 22h; thường xuyên vận động, hạn chế xem TV (không quá 2 tiếng mỗi ngày); xổ giun định kỳ 6 tháng một lần, theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ hàng tháng. 

0x1a9923-5934-1557024444.jpg
Hơn 300 trẻ em được các bác sĩ, chuyên gia NutiFood tư vấn tại chỗ với phiếu đánh giá tình trạng dinh dưỡng chi tiết.

 

Hành trình sẽ đi qua 12 tỉnh thành trên cả nước. Tại mỗi điểm đến, các bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ NutiFood sẽ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho trẻ nhằm giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu cân.

Đồng thời, 15 em nhỏ suy dinh dưỡng, thấp còi trên địa bàn cũng sẽ được NutiFood tài trợ sữa miễn phí trong 1 năm.

 

 

 

PV

Ý kiến của bạn