Quảng Nam xét nghiệm 40 người đi trên chuyến bay VN0054

KTNT Đối với các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam, có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam…

Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp các du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân N. H. N. (bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19) di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.
 
Du khách đến Hội An (Quảng Nam) khá cẩn trọng
Du khách đến Hội An (Quảng Nam) khá cẩn trọng

 

Ban Chỉ đạo thông tin, đối với các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam. Qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 Quốc tịch Anh, 01 Quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid - 19 (31 người đang ở Hội An, 02 người đang ở Điện Bàn) và 07 người đi cùng nhóm với 33 người trên.
 
Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 01 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả). Kiểm tra dịch tể các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế.
 
Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tể có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.
 
Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang được thực hiện tích cực. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân tin tưởng, bình tĩnh, không nên hoang mang và chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp. Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày theo quy định, hiện tại sức khỏe bình thường.
 
Trong ngày 8/3, Bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 02 trường hợp đến từ Mỹ và 01 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách lý theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm (đang chờ kết quả).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn