Thanh Hóa: Người nhà học sinh đánh thầy giáo ngay tại trường

KTNT Bị người nhà học sinh đánh ngay tại trường, thầy giáo Trịnh Tuấn Anh, giáo viên của Trường THCS Quý Lộc (Yên Định - Thanh Hóa), phải nhập viện điều trị.

Vào sáng 7/5, tại Trường THCS Quý Lộc, thầy giáo Trịnh Tuấn Anh, giáo viên bộ môn tiếng Anh, bị người nhà một học sinh trong lớp hành hung .

Hiệu trưởng Trường THCS Quý Lộc, thầy Phạm Hồng Đức, xác nhận với PV Báo Kinh tế nông thôn về vụ việc trên. Thầy Đức cho biết: Ngày 4/5 (ngày thứ 7), trong tiết học thể dục, thầy Phạm Văn Vũ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7D, bị đau bụng nên có nhờ giáo viên khác trông hộ để đi ra ngoài mua thuốc uống.

2jpg.jpg
Trường THCS Quý Lộc, nơi người nhà học sinh vào đánh thầy giáo phải nhập viện

Sau khi  thầy Vũ quay lại lớp, nhiều học sinh đã bỏ tiết học về trước, trong đó có em Trịnh Xuân Đạt. Đến ngày thứ 2 (6/5), thầy Vũ yêu cầu những em học sinh bỏ học về trước đó cuối buổi ở lại để dọn dẹp vệ sinh trong trường. Trong khi đó, em Đạt đã có lời nói thách thức thầy giáo, do nóng giận không kìm chế được, thầy Vũ dùng tay tát hai cái vào má em Đạt. Sau khi sự việc xảy ra, BGH nhà trường yêu cầu thầy Vũ  đến gia đình nhà em Đạt xin lỗi, coi như đã giải quyết xong, không có vấn đề gì vướng mắc.

Cho đến sáng 7/5, thầy Trịnh Tuấn Anh, giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh, có nhắc nhở em Đạt về thái độ học tập trong lớp. Trong lúc thầy giáo nhắc nhở, em Đạt có đe dọa sẽ gọi người nhà tới “xử” thầy giáo. Nghe nói vậy, thầy Tuấn Anh có nói lại: “Em giỏi thì gọi người nhà đến mà đánh thầy đi”.

Sau đó em Đạt bỏ về nhà, một lúc sau người nhà chở em Đạt đến trường. Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường đã mời người nhà và em Đạt vào phòng làm việc. Trong khi người nhà đang làm việc với Hiệu trưởng nhà trường, thầy Tuấn Anh xuống phòng và trình bày lại việc có quát em Đạt vì có lời hỗn láo với thầy giáo. Bất ngờ, anh Ngô Văn Chiến, ở thôn 8, xã Qúy Lộc (cậu ruột em Đạt - PV) từ ngoài đi vào hỏi có phải thầy Tuấn Anh không rồi xông vào đánh thầy giáo.

Thấy sự việc xảy ra như  vậy, các thầy giáo, cô giáo đã  vào can ngăn. Trong quá trình bị đánh, thầy Tuấn Anh bỏ chạy thì bị trượt chân ngã dẫn đến chấn thương.

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo sự việc đến UBND xã Quý Lộc. Chính quyền đã cử lực lượng Công an đến để giải quyết. Thầy Tuấn Anh được đưa đến bệnh viện để điều trị do bị chấn thương.

Ông Trịnh Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã Quý Lộc, cho biết, khoảng 10h ngày 7/5, xã có nhận được thông tin có phụ huynh đến gây sự ở trường. Tôi đã chỉ đạo cho lực lượng Công an đến để giải quyết. Công an xã đã mời anh Chiến về trụ sở làm báo cáo tường trình để có căn cứ xử lý vụ việc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhận được thông tin, Công an huyện Yên Định đã đến trường điều tra, xác minh vụ việc.

UBND huyện Yên Định đang yêu cầu nhà trường, UBND xã Quý Lộc và Phòng GD&ĐT báo cáo sự việc trên để có hướng xử lý.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn