Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Sáng 11/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC)Thanh Hóa, đơn vị này cho biết vừa ghi nhận ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của bệnh nhân P.N.A (SN 1998), ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc.

Trước đó, bệnh nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 14/5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là (BN 3974), được đưa điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

 

nhà-bệnh-nhân.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp cận nơi ở của bệnh nhân trên địa bàn huyện 

Đến ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, tại Bệnh viện dã chiến số 2 nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và cách ly theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai giám sát và cách ly bệnh nhân tại nhà.

Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9/6/2021 cho đến khi đoàn công tác của CDC tiếp cận. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly và tiếp tục điều trị.

Sau khi xác định ca bệnh dương tính trở lại, CDC Thanh Hóa, phối hợp cùng với ngành y tế, chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân và các hộ xung quanh khu vực nhà bệnh nhân.

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn