Thanh long chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng khiến nó trở thành một loại trái cây tuyệt vời. Thế nhưng, loại quả này có thực sự tốt cho người tiểu đường hay không?
Thay đổi thói quen sống, tập luyện thể dục thể thao, thiền, ngủ đủ giấc cùng với việc bổ sung các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp kiểm soát căng thẳng hiệu quả.
Sả là vị thuốc quý, có mặt trong rất nhiều món ăn bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Không chỉ có mùi thơm đặc trưng sả còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Không chỉ là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, húng quế còn được coi là một loại thảo mộc bổ ích cho sức khỏe thể chất và tâm thần.
Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra bảng phân loại sốt xuất huyết được chia thành 4 cấp độ. Điều quan trọng là việc theo dõi diễn biến của bệnh theo từng cấp độ để được điều trị và xử trí kịp thời.
Mướp là loại rau vụ hè thu. Không chỉ là rau ăn, nhiều bộ phận của cây mướp đều được làm thuốc chữa bệnh: Giúp thanh nhiệt, giải độc và nhiều công dụng trị bệnh khác...
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.
Người bệnh Covid-19 đa phần có biểu hiện sốt, ho đờm khó thở do nhiều dịch ứ đọng phổi. Tía tô với tác dụng tán hàn giải biểu, trị cảm sốt, cũng là vị thuốc Đông y quý hỗ trợ điều trị Covid-19.
Quả sơn tra không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào mà còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, cân bằng các vi khuẩn đường ruột và kiểm soát tốt mỡ máu.