20% cử tri Cộng hòa muốn ông Trump dừng cuộc đua vào Nhà Trắng

KTNT

Theo Sputnik, đây là kết quả hết sức bất ngờ bởi trong cuộc thăm dò cũng do CNN/ORC thực hiện chỉ 1 tháng trước đó, ông Trump còn dẫn trước đối thủ của mình là bà Clinton tới 3 điểm phần trăm.

20% cu tri cong hoa muon ong trump dung cuoc dua vao nha trang hinh 0
Uy tín của tỷ phú Trump trong đảng Cộng hòa đang bị lung lay dữ dội. Ảnh AFP

Điều này được lý giải là do tại thời điểm đó, Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa vừa kết thúc và các cử tri của đảng này đều kỳ vọng vào một sự thống nhất trong nội bộ đảng sau khi ông Trump chính thức được đề cử làm ứng viên Tổng thống.

Tuy nhiên, một số vụ bê bối do ông Trump gây ra trong tuần qua đã khiến nội bộ đảng Cộng hòa chia rẽ sâu sắc về việc có tiếp tục ủng hộ ông Trump chạy đua vào Nhà Trắng hay không.

Một cuộc thăm dò tương tự do Reuters/Ipsos công bố ngày 10/8 cũng cho kết quả tương tự khi 20% cử tri Cộng hòa cho rằng, ông Trump nên “dừng tranh cử”, trong khi 10% cho biết, họ vẫn chưa đưa ra quyết định của mình.

Tính chung lại, có tới 44% cử tri tham gia thăm dò cho rằng, ứng viên đảng Cộng hòa nên rút lui, tăng tới 9% so với cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos tiến hành vài ngày trước đó.

Trong khi đó, giới chức đảng Cộng hòa được cho là đang thảo luận về các biện pháp nhằm kiềm chế những phát ngôn gây tranh cãi của ông Trump. Những quan chức này đã bày tỏ quan ngại sâu sắc sau khi sự ủng hộ dành cho ông Trump “tuột dốc không phanh” khi tỷ phú Mỹ “đùa cợt” về khả năng ám sát đối thủ của mình.

Tỷ phú Mỹ tuyên bố: “Bà Hillary Clinton muốn dẹp bỏ Tu chính án thứ 2 và nếu bà ấy trở thành Tổng thống và có quyền chỉ định các Chánh án Tối cao, các bạn sẽ không thể làm gì để ngăn chặn được dù Tu chính án thứ 2 bảo đảm quyền được cất giữ và mang vũ khí của công dân Mỹ”.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn