Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 3 tháng 4 năm 2024 | 15:53

Bảy loại trái cây giúp chống viêm và ngăn ngừa bệnh mạn tính

Trang Eat this not that đưa ra 7 loại trái cây như táo, bơ, anh đào, cam, đu đủ, dứa... có thể giúp chống viêm và ngăn ngừa bệnh mạn tính.

Trái cây giúp chống viêm và ngăn ngừa bệnh mạn tính. Đồ họa: Thanh Thanh

Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm trong cơ thể. Việc kết hợp nhiều loại quả mọng vào chế độ ăn uống hỗ trợ sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Thơm (dứa)

Loại trái cây nhiệt đới này có chứa bromelain - một loại enzyme có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm sưng và bầm tím. Dứa cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa như vitamin E, có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Thêm bơ vào chế độ ăn uống giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và thúc đẩy cảm giác no.

Cam

Cam là nguồn cung cấp vitamin C, giúp giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, flavonoid có trong cam có tác dụng chống viêm và góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch và chức năng miễn dịch.

Đu đủ

Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tương tự như bromelain có trong dứa, có đặc tính chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa. Loại trái cây nhiệt đới này cũng rất giàu vitamin C, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác.

Anh đào

Quả anh đào rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm và giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp và bệnh gút. Ăn quả anh đào hoặc uống nước ép anh đào giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp và giảm mức độ viêm trong cơ thể.

Táo

Táo có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. Do hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật cao, ăn táo có thể giúp giảm viêm, hỗ trợ chức năng phổi...

 

Thanh Thanh/Báo Lao động
Ý kiến bạn đọc
Top