Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024 | 22:43

Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Làng Sen năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, phong phú tập trung tại huyện Nam Đàn và thành phố Vinh. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ hội cũng là dịp để ngợi ca quê hương Nghệ An, ngợi ca thành phố Hồ Chí Minh – thành phố mang tên Bác không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển.

Lễ hội Làng Sen nay đã trở thành ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ, mà còn là của cả nước.

Chương trình gồm 3 phần: “Tháng Năm nhớ Bác”; “Hội làng bên sông Lam” và “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng ngàn diễn viên chuyên và không chuyên. Qua đó để tưởng nhớ đến Bác, một vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời đã dành trọn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng một Việt Nam độc lập - tự do - hạnh phúc.

Lễ hội Làng Sen là dịp Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An (21/7/1969 – 21/7/2024) và 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2024).

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen nay trở thành ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ, mà còn là của cả nước. Lễ hội cũng là dịp để ngợi ca quê hương Nghệ An, ngợi ca thành phố Hồ Chí Minh – thành phố mang tên Bác không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Nghệ An và thành phố Hồ Chí Minh đến với cả nước và bạn bè quốc tế. Tại đây, nhiều hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng và sáng tạo các giá trị văn hóa, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước…

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top